Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

แฉคดี อุ้มสาวเรียกค่าไถ่ ส่อพลิก! ค้นห้องผู้เสียหายพบยาบ้าอื้อ พันแก๊งชื่อดัง!

14 ก.ค. 2561 - 18:09 น.

แฉคดี อุ้มสาวเรียกค่าไถ่กลางเมืองกาฬสินธุ์ ตำรวจสภ.เมืองมหาสารคาม เตรียมออกหมายจับสาวผู้เสียหาย หลังค้นห้องพักพบยาบ้า 4,000 เม็ด โยงเครือข่ายชื่อดังที่ถูกจับก่อนหน้านี้ พบข้อมูลสาวรายนี้ไม่ธรรมดา ส่วน 5 คนร้ายอุ้มเรียกค่าไถ่ ตำรวจแจ้งแล้ว 6 ข้อหา

จากกรณีเหตุการณ์คนร้าย 5 คนร้ายก่อเหตุกระชากผมอุ้ม น.ส.เอ (นามสมมุติ) บริเวณหน้าจวนผวจ.กาฬสินธุ์ ก่อนนำไปกักขังไว้ที่โกดังร้างข้างถนนทางเข้าตัว อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ก่อนโทรศัพท์ไปหาพ่อ แม่ และญาติของน.ส.เอ เพื่อเรียกเงินค่าไถ่ตัวจำนวน 350,000 บาท

แฉคดี / ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวถึงความคืบหน้าของคดี ว่า สำหรับคดีนี้ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และตำรวจชุดสืบสวน กก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สามารถติดตามตัวผู้ต้องหามาได้แล้วทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ อายุ 23 ปี, นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง อายุ 20 ปี และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย อายุ 23 ปี ซึ่งสามารถจับกุมได้ภายหลังก่อเหตุ

พ.ต.อ.รัชพล กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ นายรัฐศาสตร์ ภูนายาว อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นชายในคลิปกล้องวงจรปิดที่ดึงกระชากผม น.ส.เอ ลงจากรถ และนายศุภมิตร บัญชา อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะสีแดงนั้น ได้มามอบตัวแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหา 5 คนนี้ ให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากคดีนี้จากพฤติกรรมและหลักฐานสำคัญรวมถึงคำให้การของผู้เสียหาย

ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 6 ข้อหา ฐาน ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพของผู้ถูกข่มขืนใจหรือผู้อื่นจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย,

ร่วมกันพยายามหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังบุคคลเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม และได้นำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว

พ.ต.อ.รัชพล กล่าวว่า แต่คดีนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและการรวมรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะที่ไปที่มาของเงิน เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างมาทวงเงินจาก น.ส.เอ และได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน 10,000 บาทเท่านั้น แต่หลังจากที่ทำการขยายผล โดยเฉพาะในกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเพื่อนของ น.ส.เอ

"ในแนวทางการสืบสวนทราบว่า ตำรวจได้ไปที่ห้องพักของ น.ส.เอ และเพื่อน ปรากฏไปพบยาบ้า 4,000 เม็ด ซึ่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม กำลังทำการขยายผล แต่ในส่วนของตำรวจกาฬสินธุ์ ก็จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 5 คนนี้ ซึ่งก็คงต้องใช้เวลาเพื่อส่งให้อัยการฟ้องต่อศาลต่อไป" ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เป็นคดีที่อุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายก่อเหตุใกล้กับจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอย่างไม่เกรงกลัว ถึงแม้จะสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว แต่เมื่อมีการขยายผล คดีนี้ผู้เสียหายอาจจะตกเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติดซะเอง
พล.ต.ต.มนตรี กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ชาตรี ปรีชากุล รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ซึ่งดูแลในเรื่องงานสอบสวน เกาะติดสำนวนและช่วยเหลือประสานงานผลทางคดีเพื่อการขยายผลร่วมกับทาง สภ.เมืองมหาสารคาม ในการสืบหาข้อเท็จจริง ไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติด ตามนโยบายของ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์

ขณะที่ พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า คดีนี้ชุดสืบสวน กก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ขอความร่วมมือชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองมหาสารคาม เข้าค้นตรวจสอบห้องพัก โดยได้นำ นายบี (นามสมมติ) เพื่อนของ น.ส.เอ ผู้เสียหาย ในคดีเรียกค่าไถ่ไปตรวจสอบ

พ.ต.อ.ชัยโรจน์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นยืนยันว่าพบยาบ้าในห้องพักของ น.ส.เอ ตำรวจจึงทำการจับกุมนายบีเพื่อนของ น.ส.เอ ไว้ดำเนินคดีในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนรวบรวมหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับ น.ส.เอ เพราะถูกซัดทอดว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวนนี้ด้วย

สำหรับคดีนี้มีรายงานจากแหล่งข่าวระดับสูงเกี่ยวกับการเชื่อมโยงไปถึงกระบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งข้อมูลตรงกับ ตำรวจภูธรภาค 4 ว่า เครือข่ายค้ายาบ้า ได้ใช้ชื่อว่า "มันทุกเม็ด" เป็นเฟซบุ๊กเพื่อกระจายยาบ้าในแถบภาคอีสานและเป็นองค์กรใหญ่ และทำการกระจายยาบ้าไปตามกลุ่มนักเสพหน้าใหม่ในชุมชนและหมู่บ้าน เหมือนทำเป็นร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้เครือข่ายของตนที่รับยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เป็นเจ้าเดียวในการค้ายาบ้า และการจับกุมในครั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า น.ส.เอ ยังเป็นลูกสาวของนายตำรวจใหญ่ในภาค 4 อีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉคดี อุ้มสาวเรียกค่าไถ่ ส่อพลิก! ค้นห้องผู้เสียหายพบยาบ้าอื้อ พันแก๊งชื่อดัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง