ผู้ประกอบการร้อง แก๊งเด็กขายพวงมาลัย เวียดนาม กัมพูชา ป่วนตื๊อขาย แล้วยังฉกของนักท่องเที่ยว(คลิป)

21 ก.ย. 2559 - 09:56 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ส่งคลิปวีดีโอปัญหาเด็กขายพวงมาลัยชาวเวียดนาม และคนขอทานชาวกัมพูชา ที่พบเห็นอยู่เกลื่อนย่านแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเด็กพวกนี้จะมีพฤติกรรมชอบตื้อให้นักท่องเที่ยวซื้อพวงมาลัยของตัวเองจนสร้างความรำคาญ ถ้านักท่องเที่ยวไม่ซื้อก็จะแสดงกิริยาไม่พอใจหรือต่านักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเด็กไทย โดยพ่อค้าคนไทยวอนภาครัฐแก้ปัญหาอย่างจริงจัง เพราะคนพวกนี้แย่งอาชีพคนไทย และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศไทยนั้น จากการลงพื้นที่ชายหาดเฉวงพบว่า มีพ่อค้าแม่ค้าคนไทยเดินขายสินค้าจำพวก ผ้าปูพื้นอาบแดด สร้อยกำไร ห่วงยาง อาหาร ผลไม้ ให้กับนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนตามชายหาด โดยไม่พบเห็นเด็กขายพวงมาลัยชาวเวียดนาม และขอทานชาวกัมพูชาแต่อย่างใด
นายกำพลศักดิ์ รุ่งเรือง อายุ 37 ปี พ่อค้าขายของที่ระลึก บอกว่า เด็กขายพวงมาลัยและขอทานต่างชาติสร้างปัญหาให้กับเกาะสมุยมานาน บางทีนักท่องเที่ยวเค้าก็ไม่รู้หรอกคิดว่าเป็นคนไทย อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลหน่อย บางทีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็ไม่รู้จะทำยังไงเมื่อจับแล้วก็ย้งกลับมาอีก

 


นายประยูร พรหมศรี อายุ 53 ปี พนักงานโรงแรมเฉวงการ์เด้นท์ บีช รีสอร์ท กล่าวว่า ตัวเองทำงานโรงแรมดูแลความเรียบร้อยบริเวณชายหาดของโรงแรมมานาน พบเห็นพวกเด็กขายพวงมาลัยชาวเวียดนามแล้วรู้สึกแย่ เพราะพวกนี้แย้งอาชีพที่ของคนไทย ตนยังเคยเห็นเด็กพวกนี้จะตื้อนักท่องเที่ยว บางทีก็หยิบฉวยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวไป บางรายตื้อจนนักท่องเที่ยวยอมซื้อสินค้าเมื่อให้เงินไปกลับไม่ยอมทอนเงินให้ก็มี
แหล่งข่าวเปิดเผยว่า เด็กชาวเวียดนามจะออกมาขายพวงมาลัยและดอกไม้วันละ 3 รอบได้แก่ ช่วงเวลา 11.00น.-13.00น. ที่มีนักท่องเที่ยวออกมารับประทานอาหารตามร้านอาหารริมชายหาด ตอนหัวค่ำช่วงเวลา 19.00น.-21.00น. ที่มีนักท่องเที่ยวออกมารับประทานอาหารและเลือกซื้อสินค้าบนถนนสายเลียบชายหาด และช่วงเวลา 23.00น.-01.00น.ที่มีนักท่องเทียวออกมาดื่มและปาร์ตี้ริมชายหาด โดยเด็กพวกนี้จะมีผู้ใหญ่ที่เป็นคนไทยและคนเวียดนามพามาส่งและรับกลับ โดยจะพักอาศัยในบ้านเช่าอยู่รวมกันหลายๆคน ส่วนขอทานชาวกัมพูชาจะนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เป็นขาประจำมาส่งตามจุดต่างๆบนถนนเลียบชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประกอบการร้อง แก๊งเด็กขายพวงมาลัย เวียดนาม กัมพูชา ป่วนตื๊อขาย แล้วยังฉกของนักท่องเที่ยว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง