Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

บุกรวบ ‘เสี่ยตี๋’ นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด รับจำนองที่ดินคดี นกน้อย อุไรพร

11 ธ.ค. 2561 - 18:22 น.

บุกจับ 'เสี่ยตี๋' นายทุนปล่อยเงินกู้ เมืองอุดรฯ พร้อมอายัดรถหรู 4 คัน โรงงานผลิตนม ตู้เซฟ เผยมีผู้เสียหายนำโฉนดที่ดินมาจำนองกว่า 10 ราย หนึ่งในนั้นมีนักธุรกิจ ที่ถูกเบี้ยวหนี้ 3.8 ล้าน หลังยืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่า 49 ล้าน ไปจำนองกับเสี่ยตี๋ เพื่อให้ นกน้อย อุไรพร ศิลปินหมอลำชื่อดัง นำไปทำวงหมอลำต่อ

นกน้อย อุไรพร / เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล ผกก.สภ.ภูผาม่าน หัวหน้าชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจที่ 7 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.), พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และพ.ต.ท.ณภัทร จูมวันทา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำชุดสืบสวน ภ.4, ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด, ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ชุดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 และสารวัตรทหาร มทบ. 24 รวม 30 นาย

พร้อมนำหมายของศาล จ.อุดรธานี เลขที่ จ 355/61 เข้าจับกุม นายบัญชา ฐิติวัฒนาการ หรือ เสี่ยตี๋ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 259/4 ถ.ประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าของกิจการโรงนม ในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้เงิน หรือกระทำการใดๆ อันมีลักษณะเป็นการอำพรางให้กู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด"

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวยังนำหมายค้นของศาล จ.อุดรธานี เลขที่ ค 280/61 ตรวจค้นโรงนม บริษัทอุดรแดรี่ฟูดส์ จำกัด เลขที่ 34/6 ม.5 บ้านดงอุดม ถ.อุดร-หนองใส ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

พร้อมกับอายัดทรัพย์สินทั้งหมดไว้ตรวจสอบว่า ได้มาอย่างถูกต้องกฎหมายหรือไม่ ซึ่งนายบัญชาพร้อมครอบครัว ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี จากการตรวจค้นภายในสำนักงาน บ.อุดรแดรี่ฟูดส์ จำกัด พบโฉนดที่ดิน 25 ฉบับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบว่า เป็นโฉนดที่ได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่อย่างไร

เนื่องจากก่อนที่ทางตำรวจจะดำเนินการขออนุมัติหมายจับและหมายค้น มีผู้เสียหายนำโฉนดที่ดินมาจำนองกับ นายบัญชา ประมาณ 10 ราย และถูกยึดโฉนดที่ดินไปแล้ว

โดย 1 ในลูกหนี้ของนายบัญชานั้นมี น.ส.สุดารัตน์ ภูผานี อายุ 43 ปี นักธุรกิจไทยในสหรัฐอเมริกา ที่นำโฉนดที่ดิน 33 ไร่ ราคา 49 ล้านบาท มาจำนองกับนายบัญชาราคา 3.8 ล้านบาท เพื่อให้นางอุไร ฉิมหลวง หรือนกน้อย อุไรพร ศิลปินหมอลำชื่อดัง นำไปทำวงหมอลำต่อ จนเป็นข่าวดังเมื่อช่วงเดือนต.ค. ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ทางตำรวจยังติดประกาศอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ เช่น อาคารโรงงานผลิตนม บรรจุนม ออฟฟิต รถยนต์หรู 4 คัน และตู้เซฟ 1 ตู้ รวมทั้งที่ดินของนายบัญชาที่ให้เช่าอยู่ที่ตลาดไทยอีสาน เขตเทศบาลนครอุดร ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ก่อนหน้านี้มี นางสุดารัตน์ ภูผานี ได้แจ้งความจับ นกน้อย อุไรพร หมอลำชื่อดังวงเสียงอิสาน ที่ระบุว่าถูกเบี้ยวหนี้ 3.8 ล้านบาท หลังยืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่า 49 ล้านบาท ไปจำนองกับเสี่ยตี๋ นายทุนที่ถูกจับกุมในวันนี้ ซึ่งผ่านไป 3 ปี น.ส.สุดารัตน์ยังไม่ได้โฉนดคืน เนื่องจากทางนกน้อยไม่มาเคลียร์หนี้คืนโฉนดตามนัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทำให้น.ส.สุดารัตน์ต้องเลื่อนตั๋วเครื่องบินกลับอเมริกามากกว่า 6 ครั้ง และหลังจากที่ น.ส.สุดารัตน์ และนกน้อย อุไรพร สามารถตกลงจะไถ่ถอนที่ดินคืน แต่ทางเสี่ยตี๋ไม่ยอมให้ไถ่คืน โดยหากจะไถ่จะต้องนำเงิน 4.5 ล้านบาท เมื่อ น.ส.สุดารัตน์เตรียมเงินมาไถ่ถอนคืน ทางนายทุนไม่ยอมให้ไถ่อีก จึงมีการร้องเรียนไปยัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เป็นเหตุให้จับกุมนายทุนครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากมีการบุกเข้าค้นและจับกุมบ้านนายทุนรายนี้ เวลา 18.00 น. วันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมคณะ จะเดินทางมาแถลงข่าวผลการจับกุมด้วยตนเอง และน.ส.สุดารัตน์ ภูผานี จะให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังการแถลงข่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ ‘เสี่ยตี๋’ นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด รับจำนองที่ดินคดี นกน้อย อุไรพร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง