ชะตากรรมครอบครัว 'น้องฟอส' สุดลำบาก! แม่เผยหลังลูกตาย พ่อเครียดจนป่วยจิต

21 ธ.ค. 2561 - 16:05 น.

สุดสะเทือนใจ! แม่น้องฟอส เหยื่อ “เสี่ยอ้วน” ปืนโหดยิงดับหน้าพระเขาชีจรรย์ เผยชะตากรรมครอบครัว พ่อเครียดจนป่วยจิต ยายร้องเรียกหลานไม่ขาด ระบุต้องออกจากโรงงาน ยึดอาชีพรับเลี้ยงหลาน-ดูแลบ้านญาติหารายได้เลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่า นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี เสียชีวิตที่หน้าเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีไปยังกัมพูชา จากนั้นจึงประสานงานส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนทางอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งยังกองบินตำรวจ และคุมตัวที่คุมขังสันติบาล สโมสรตำรวจ เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ครอบครัวของ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส ที่ถูก นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ผ่านมาแล้วกว่า 4 เดือน แม้ว่าผู้ก่อเหตุอย่างนายปัญญาจะถูกจับกุมและอยู่ระหว่างถูกดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายแล้ว แต่ผลกระทบจากความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ ยังทำให้ครอบครัวต้องทนทุกข์ทรมานอย่างสาหัส

นางจอมศรี ชมพูพื้น อายุ 44 ปี แม่น้องฟอส กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากตนเดินทางไปขึ้นศาล ก็ได้แวะไปยังจุดเกิดเหตุที่เขาชีจรรย์ เพื่อไปเรียกขวัญและดวงวิญญาณของลูกให้กลับไปอยู่ที่บ้านตามคำที่หลวงพ่อที่บ้านนาตาล อ.ท่าคันโท ได้มาชี้แนะ เพราะหลังจากงานฌาปนกิจศพแล้ว ญาติพี่น้องและคนในครอบครัวก็ยังฝันเห็นน้องฟอส วนเวียนไม่ไปไหน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางจอมศรี กล่าวต่อว่า ด้วยเหตุนี้จึงได้เข้าไปสอบถามขอคำชี้แนะจากหลวงพ่อ ซึ่งทุกคนในครอบครัวก็เห็นว่าน่าจะเป็นความจริง จึงได้ไปยังที่เกิดเหตุทำพิธีเรียกดวงวิญญาณเพื่อความสบายใจ ขณะเดียวกันช่วงเวลานี้ตนต้องรับภาระเป็นเสาหลักของครอบครัวอีกครั้งหลังสูญเสียลูกชายไป

“พ่อของฟอส สภาพจิตใจย่ำแย่มาก กลับมาดื่มเหล้าอย่างหนัก ทั้งยังกลายเป็นผู้ป่วยจิตเวช ต้องกินยาคลายเครียด และยานอนหลับอยู่ตลอด ส่วนยายที่เป็นคนเลี้ยงดูน้องฟอสมา บางวันยังร้องเรียกหาน้องฟอสไม่ขาด ส่วนคนเป็นแม่ยังต้องเข้มแข็ง ต้องกลับมาเป็นเสาหลักให้ครอบครัว ต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัว รับจ้างเลี้ยงหลาน ดูแลบ้านให้ญาติก็พอมีเงินได้ใช้ ส่วนเรื่องคดีมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่จะมีผู้ใหญ่มาดูแลคดีนี้ในชั้นศาล คนที่ทำผิดต้องได้รับโทษที่ทำความผิด” นางจอมศรีกล่าว

_____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชะตากรรมครอบครัว 'น้องฟอส' สุดลำบาก! แม่เผยหลังลูกตาย พ่อเครียดจนป่วยจิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง