พบแล้ว 2นักท่องเที่ยวเกาหลี ถูกเมียขับรถกอล์ฟชน ร่างจมแม่น้ำน่าน

27 ธ.ค. 2561 - 11:47 น.

พบแล้ว 2นักท่องเที่ยวเกาหลี ถูกเมียขับรถกอล์ฟชน ร่างจมแม่น้ำน่าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนักท่องเที่ยวชาย สัญชาติเกาหลี 2 ราย ชื่อนายแจซอง เฮ อายุ 76 ปี และ นายจุง ยง ซุง อายุ 68 ปี เกิดอุบัติเหตุระหว่างนั่งรถกอล์ฟมาลงบนโป๊ะ เพื่อจะข้ามแม่น้ำน่าน บริเวณสวนน้ำ ในพื้นที่ ม.3 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เพื่อจะไปตีกอล์ฟ จากนั้นชายทั้ง 2 ราย ถูกรถกอล์ฟอีกคันที่ขับตามหลังมาพุ่งชนอย่างแรงจนตกลงไปในแม่น้ำน่าน ทำให้ร่างจมหายไป เหตุเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา

2นักท่องเที่ยวเกาหลี – วันที่ 27 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางลงพื้นที่ประชุมทุกฝ่ายที่ร่วมปฏิบัติการค้นหาร่างผู้สูญหายภายในแม่น้ำน่านบริเวณ “ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้ประสบเหตุทางน้ำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก” และบัญชาการเหตุการณ์ร่วมวางแผนพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองภัพภาคที่ 3 พร้อมส่วน ราชการที่เกี่ยวข้อง

พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา เจ้าหน้าที่มูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก หลังจัดกำลังนักประดาน้ำแบ่งเป็นชุดสลับกันลงงมค้นหาร่างนักท่องเที่ยวชายชาวเกาหลี 2 ราย

หลังจากวานนี้ ชุดกู้ภัยของมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก มูลนิธิปอเต๊กตึ้ง ทีมบูรพาได้ลงปฏิบัติการลงงมค้นหาร่างนักท่องเที่ยวทั้งสอง ร่วม 37 ชั่วโมง กระทั่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้หยุดการลงค้นหาเมื่อเวลา 16.00 น. และวางแผนการค้นหาใหม่

โดยทางกองทัพภาคที่ 3 ได้ส่งเรือท้องแบบของกองทัพขับวนเป็นวงกลมเพื่อตีน้ำด้านล่างเพราะคาดว่าร่างผู้เสียชีวิตอาจจะติดกับวัชพืชใต้น้ำ กระทั่งเมื่อเวลา 22.30 น. ขณะประชุมวางแผนกปฏิบัติการค้นหาผู้จมน้ำอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาได้แจ้งผ่านวิทยุสื่อสารว่าพบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาและ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจะพบเสื้อยืดสีเขียวลอยอยู่บริเวณผิวน้ำจึงขับเรือเข้าไปตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พบเป็นร่างผู้เสียชีวิตจมน้ำรายแรกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2.5 กิโลเมตร ก่อนที่จะนำขึ้นเรือแล้วนำมาขึ้นโป๊ะข้ามฝากเพื่อให้เจ้าหน้าที่แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีรายแรก คือ นายจุง ยง ซุง อายุ 68 ปี โดยภายในตัวผู้เสียชีวิตพบเงินไทยและเงินสกุลต่างชาติรวมจำนวน 668,000 วอน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชเพื่อชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

ขณะที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณผิวน้ำอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนนี้ และในวันพรุ่งนี้ช่วงเวลา 08.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกจะได้ลงเรือท้องแบบเพื่อร่วมตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุด้วยตนเองอีกครั้ง โดยคาดว่าภายในวันพรุ่งนี้น่าจะพบร่างนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่ประสบเหตุอีกราย

คืบหน้าล่าสุดเวลา 07.00 น. ของวันนี้ พบร่างนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้อีก 1 รายแล้ว ลอยในแม่น้ำน่านบริเวณสะพานวงฆ้อง อ.พรหมพิราม มาทางทิศใต้ห่างจากจุดตกโป๊ะ ที่ ต.ศรีภิรมย์ ประมาณ 4 กิโลเมตร คือ นายแจซอง เฮ อายุ 76 ปี

มีชาวบ้านพบศพลอยน้ำอยู่บริเวณสะพานวงฆ้องห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4-5 กม. สภาพสวมเสื้อโปโลสีดำ นุ่งกางเกงลาย และมีผ้าโพกศีรษะสีเขียว ซึ่งกู้ภัยบูรพาได้นำเรือท้องแบนไปกู้ศพขึ้นมาบนฝั่ง ขณะนี้กำลังนำร่าง ผู้เสียชีวิตขึ้นเรือย้อนกลับไปบริเวณจุดที่ตก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบแล้ว 2นักท่องเที่ยวเกาหลี ถูกเมียขับรถกอล์ฟชน ร่างจมแม่น้ำน่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง