เน็ตไอดอลสาว เหมากระยาสารท พร้อมต่อยอดขายออนไลน์ ช่วยปลดหนี้-สร้างอาชีพ

เน็ตไอดอลสาว เหมากระยาสารท พร้อมต่อยอดขายออนไลน์ ช่วยปลดหนี้-สร้างอาชีพ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก PaNg Za หรือ น้องแป้ง น.ส.ภัทรสุดา เรืองชัยศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี ได้โพสต์ข้อความมีเนื้อว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำกระยาสารทส่งให้ตามออร์เดอร์ จำนวน 2 ตัน เพื่อนำไปจำหน่ายตามร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอทอปทั่วประเทศ แต่เมื่อถึงวันรับออเดอร์กลับไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากกู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ยร้อยละ 5 จำนวน 6 หมื่นบาทมาลงทุน

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มี.ค. มีผู้ใจบุญแจ้งความประสงค์ขอซื้อกระยาสารทไปยัง น.ส.ภัทรสุดา อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยเหลือโดย “เจ๊หนึ่ง บางปู” หรือ น.ส.วรัชญากรณ์ อ่อนธรรม อายุ 34 ปี เน็ตไอดอลคนดัง และเศรษฐีณี เป็นที่รู้จักกันในวงการความสวยความงาม ก็เป็นหนึ่งในผู้ใจบุญ

หลังจาก “เจ๊หนึ่ง บางปู” ได้ทราบข่าว ก็รีบติดต่อหา น.ส.ภัทรสุดา ขอเหมาซื้อกระยาสารททั้งหมด ด้วยให้เหตุผลที่ว่า เคยยากจนมาก่อน และสู้ชีวิตด้วยตนมาโดยตลอด รวมทั้งสมัยยังเด็ก ยายเคยทำกระยาสารทให้กิน และเคยเห็นกระบวนการผลิตว่ายากลำบากกว่าจะได้กระยาสารทสักกิโลกรัม จึงเข้าใจหัวอกชาวบ้านที่ถูกโกง ที่ต้องทุ่มเทเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน เพื่อผลิตกระยาสารทให้ได้ตามออเดอร์ 2000 กก. ดังนั้น จึงตัดสินใจเดินทางพร้อมทีมงาน ไปที่บ้านของ น.ส.ภัทรสุดา ที่ ต.สุขเกษม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ๊หนึ่ง บางปู กล่าวว่า ไม่ได้ต้องการเกาะกระแส หรือมีเจตนาแอบแฝงใดใด ต้องการคิดจะช่วยเหลือคนที่ยากลำบากเท่านั้น ซึ่ง 150 กก. ที่เหลือ จะเหมาซื้อทั้งหมด โดยบ้านของน้องแป้ง ขายให้ในราคาต่ำกว่าทุน กิโลละ 80 บาท รวมเป็นเงิน 12,000 บาท ก็จะนำไปแจกจ่ายให้ครอบครัวและคนงานในโรงงานของตนที่นิคมอุสาหกรรมบางปูได้กิน ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันให้สามารถยิ้มได้ และมีกำลังใจที่สู้ต่อไป

 เจ๊หนึ่ง บางปู กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ก็มีแผนที่จะช่วยต่อยอดทำกินให้กับครอบครัวน้องแป้งและญาติๆ โดยจะรับซื้อกระยาสารทที่ผลิตขึ้นมาใหม่ ในสูตรที่เข้มข้นหวานมันอร่อยยิ่งกว่า ไปบรรจุลงแพ็กเกจติดแบรนด์ให้สวยงามเพื่อส่งจำหน่ายทางออนไลน์ เพราะตนมีฐานลูกค้าเก่าอยู่มากกว่า 1 ล้านคน คาดว่าจะช่วยปลดหนี้และสร้างอาชีพทำกินให้กับครอบครัวน้องแป้งและญาติซึ่งเป็นผู้เสียหายจากกรณีนี้ได้อย่างยั่งยืน

ด้านนางประณีต เรืองชัยศิริวัฒน์ แม่ของน้องแป้ง กล่าวว่า ขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ช่วยเหลือ ถึงแม้จะขายไม่ได้เงินทุนกลับมาเต็มจำนวน แต่ก็ดีกว่าไม่ได้เงินคืนสักบาท ส่วนการต่อยอดทำธุรกิจออนไลน์ร่วมกับ “เจ๊หนึ่ง บางปู” นั้น ตนได้คุยกับคนครอบครัวแล้วเห็นว่าเป็นเจตนาที่ดีและมีการวางเงินมัดจำไว้ล่วงหน้าก่อน 50 % เพื่อผลิตกระยาสารท 1,000 กก. ก็คิดว่าน่าจะไม่มีข้อผิดพลาดใดใดเหมือนกรณีที่ผ่านมา หากประสบความสำเร็จขายติดตลาดภายใน 3 เดือน ก็จะทำให้หมดหนี้ และสามารถทำเป็นอาชีพหลักในครัวเรือนได้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ปลูกสัก-ตะเคียนครั้งที่ 11 ข่าวสดนำทีมจัด ณ วัดบ้านถ้ำ
บทความถัดไปวันชาติกะเหรี่ยง 70 ปีแห่งการรอคอย