เรียกแม่ยาย หนุ่มรมควันฆ่าตัวตาย สอบ ปมพ.ต.ท.เรียกสินบนจำนำกระบะ คาดรู้ผลใน 7 เผยไม่ใช่ไฟแนนซ์ เป็นเพียงผู้รับจำนำรายย่อย ลักษณะจำนำแล้วจอดรถทิ้ง จนกว่าจะมีคนมาไถ่คืน เร่งออกหมายจับที่ยังหลบหนีอีก 2 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นายไพวัลย์ แซ่ลี้ รมควันฆ่าตัวเอง ที่เกิดเหตุพบจดหมายลาตาย 2 ฉบับ มีข้อความถึง พ.ต.ท.ประทวน แมลงทับ สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ว่าเข้าแจ้งความกับนายตำรวจคนดังกล่าว เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 เพื่อให้ช่วยติดตามรถกระบะ ทะเบียน6723 ร้อยเอ็ด ที่ไปจำนำไว้กับผู้รับ แต่ถูกตำรวจเรียกรับเงินค่าทำคดี 5,000 บาท ผ่านไปนาน 7 เดือน คดีไม่คืบหน้า จนเครียดก่อนตัดสินใจฆ่าตัวเอง เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

หนุ่มรมควันฆ่าตัว / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 พ.ค พ.ต.อ..จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า คดีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเร่งติดตามหารถกระบะคืนให้เจ้าของโดยเร็ว ขณะนี้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนอายัดทะเบียนออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ที่รับจำนำไปจอดไว้ที่ใด

จากการตรวจสอบแล้วไม่ใช่ไฟแนนซ์ เป็นเพียงผู้รับจำนำรายย่อย ลักษณะจำนำ แล้วจอดรถทิ้งไว้ จนกว่าจะมีคนมาไถ่คืน นอกจากนี้ยังให้ทางพ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ หัวหน้างานสอบสวน สน.โชคชัย เร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องที่ยังหลบหนีอีก 2 คน

ประเด็นต่อมา คือเรื่องสอบวินัย และดำเนินการทางอาญาตามจดหมายร้องเรียน ของคณะกรรมการกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 (บก.น 4) ว่า การกระทำของ พ.ต.ท.ประทวน แมลงทับ สว.สอบสวน สน.โชคชัย เจ้าของคดีนั้น ขณะนี้พบความผิดเพียงอย่างเดียว ส่วนเข้าข่ายมีความผิดทางอาญากรณีเรียกรับสินบนหรือไม่ โดยพนักงานสอบสวนจะเรียกตัว นางสนอง แม่ยาย ซึ่งเป็นเจ้าของรถมาสอบปากคำ หรือทางพนักงานสอบสวนเดินทางไปสอบปากคำด้วยตนเอง โดยคาดว่าจะทราบผลใน 7 วันนี้

อย่างไรก็ตาม หลังเป็นข่าวเมื่อวานนี้ ครอบครัวของพ.ต.ท.ประทวนได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ลูกโดนตำหนิ และโดนด่าทอผ่านเฟซบุ๊กทั้งที่ไม่รู้เรื่องใด ขณะที่พ.ต.ท ประทวน ก็เครียดหนัก เพราะไม่เคยโดนแบบนี้มาก่อน ยืนยันไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน