Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำท่วมขังเมืองขอนแก่น จยย.เคลื่อนย้ายไม่ทัน จมน้ำเสียหาย

23 พ.ค. 2562 - 22:28 น.

ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำท่วมขังเมืองขอนแก่น จยย.เคลื่อนย้ายไม่ทัน จมน้ำเสียหาย

ฝนตกหนักต่อเนื่อง - เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดพายุฝนตกพัดถล่มตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายเส้นทาง อีกทั้งแรงลมยังพัดกิ่งไม้หักตกลงมาหลายจุด รวมไปถึงป้ายโฆษณาที่แรงลมพัดปลิวว่อนไปทั่วทั้งบริเวณ

ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พายุฝนได้ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะช่วงบริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น ชุมชนบ้านดอนหญ้านาง และบริเณริม ถ.มิตรภาพหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ยาวไปจนถึง ถนนเลี่ยงเมืองเส้นทางขอนแก่น-อุดรธานี ที่ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 30 ซม. ทำให้รถขนาดเล็กไม่สามารถที่จะสัญจรไป-มาได้

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ทุกหน่วยงานได้เร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพื้นที่ที่ประสบภัย รวมไปถึงการเร่งระบายน้ำและจัดการทางเดินของน้ำในจุดต่างๆ เพื่อให้ระดับน้ำลดลงและกลับเข้าสู่สถานการณ์ได้ตามปกติโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากพายุที่พัดถล่มลงมาอย่างหนักนานกว่า 2 ชม. นั้น ทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริม ถ.มิตรภาพ ช่วงบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ถูกกระแสน้ำที่ท่วมขังพัดล้มระเนระนาดไปหลายสิบคัน อีกทั้งจากระดับน้ำที่ท่วมสูงยังคงทำให้รถยนต์หลายคันถูกกระแสน้ำพัดเข้าไปในท่อไอเสียและเครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย จนต้องจอดทิ้งไว้กลางน้ำจำนวนหลายคัน

เช่นเดียวกันกับถนนเส้นทางสายบ้านกอก ในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น พบว่ามีระดับน้ำที่ท่วมขัง ตั้งแต่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยาวไปจนถึงสามแยกโรงเรียนบ้านกอก ระดับน้ำสูงประมาณ 50 ซม. อีกทั้งระดับน้ำยังได้ไหลเอ่อล้นริมฟุตบาทเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมถนน และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามรถสัญจรในเส้นทางดังกล่าวได้อีกด้วย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำท่วมขังเมืองขอนแก่น จยย.เคลื่อนย้ายไม่ทัน จมน้ำเสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง