ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำท่วมขังเมืองขอนแก่น จยย.เคลื่อนย้ายไม่ทัน จมน้ำเสียหาย

ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำท่วมขังเมืองขอนแก่น จยย.เคลื่อนย้ายไม่ทัน จมน้ำเสียหาย

ฝนตกหนักต่อเนื่อง – เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดพายุฝนตกพัดถล่มตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายเส้นทาง อีกทั้งแรงลมยังพัดกิ่งไม้หักตกลงมาหลายจุด รวมไปถึงป้ายโฆษณาที่แรงลมพัดปลิวว่อนไปทั่วทั้งบริเวณ

ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พายุฝนได้ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะช่วงบริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น ชุมชนบ้านดอนหญ้านาง และบริเณริม ถ.มิตรภาพหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ยาวไปจนถึง ถนนเลี่ยงเมืองเส้นทางขอนแก่น-อุดรธานี ที่ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 30 ซม. ทำให้รถขนาดเล็กไม่สามารถที่จะสัญจรไป-มาได้

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ทุกหน่วยงานได้เร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพื้นที่ที่ประสบภัย รวมไปถึงการเร่งระบายน้ำและจัดการทางเดินของน้ำในจุดต่างๆ เพื่อให้ระดับน้ำลดลงและกลับเข้าสู่สถานการณ์ได้ตามปกติโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากพายุที่พัดถล่มลงมาอย่างหนักนานกว่า 2 ชม. นั้น ทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริม ถ.มิตรภาพ ช่วงบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ถูกกระแสน้ำที่ท่วมขังพัดล้มระเนระนาดไปหลายสิบคัน อีกทั้งจากระดับน้ำที่ท่วมสูงยังคงทำให้รถยนต์หลายคันถูกกระแสน้ำพัดเข้าไปในท่อไอเสียและเครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย จนต้องจอดทิ้งไว้กลางน้ำจำนวนหลายคัน

เช่นเดียวกันกับถนนเส้นทางสายบ้านกอก ในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น พบว่ามีระดับน้ำที่ท่วมขัง ตั้งแต่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยาวไปจนถึงสามแยกโรงเรียนบ้านกอก ระดับน้ำสูงประมาณ 50 ซม. อีกทั้งระดับน้ำยังได้ไหลเอ่อล้นริมฟุตบาทเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมถนน และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามรถสัญจรในเส้นทางดังกล่าวได้อีกด้วย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้หลาน “ปู่อรุณ” ทายาทราชสกุลนักรบ เผยแล้ว เหตุต้องไปนั่งขายลอตเตอรี่
บทความถัดไปแกรนด์ยูนิตี้คงแผนปีนี้ 6 โครงการ – ผุดอนิล สาทร 12 – จับมือแบงก์โละสต๊อกคอนโดฯสร้างเสร็จ