Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

บิ๊ก‘อบต.’ปัดเปิดบ่อน! ยอมรับมีรูปในคลิปเล่นไฮโล โวยคู่แข่งการเมืองใส่ร้าย

9 ก.ค. 2562 - 20:56 น.

บิ๊ก‘อบต.’ปัดเปิดบ่อน! ยอมรับมีรูปในคลิปเล่นไฮโล โวยคู่แข่งการเมืองใส่ร้าย

วันที่ 9 ก.ค. จากกรณีชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย และยื่นเรื่องร้องเรียนที่กระทรวงมหาดไทย ขอให้ตรวจสอบและเอาผิดกับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงาน เล่นการพนันและดื่มสุราภายในสำนักอบต.แห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ โดยมีคลิปหลักฐาน มีบุคคลระดับสูงในอบต. 8 คน รวมทั้งบุคคลอื่นๆอยู่ในคลิป ขณะที่ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ระบุ สั่งการให้ ผวจ.อุบลราชธานี สอบข้อเท็จจริง คาดใช้เวลาประมาณ 15 วัน

ล่าสุดเรื่องนี้ นายศุภโชค รัตโน นายกอบต.เหล่าแดง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีภาพอยู่ในคลิปด้วย เปิดเผยว่า ยอมรับว่ามีรูปตนอยู่ในเหตุการณ์จริง ซึ่งมีการเล่นไฮโลกันจริง แต่ไม่ทราบว่าคลิปนี้เป็นเหตุการณ์ในช่วงวันไหน เพราะตนเป็นนายกฯอบต.มานานกว่า 15 ปี ที่ผ่านมายอมรับว่าเคยมีการเล่นการพนันเพื่อการผ่อนคลายบางเวลามีโอกาสเดินทางไปทำกิจกรรมในที่ต่างๆ แต่ในคลิปที่ผู้ร้องนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่นั้น ตนไม่มั่นใจว่าเป็นวันที่ 3 ก.ค.ตามที่กล่าวอ้าง หรือเป็นคลิปเก่าที่อาจจะมีคนถ่ายไว้นานแล้วหรือไม่

“โดยในวันที่ 3 ก.ค.นั้นผมได้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดของอดีตส.ส.ท่านหนึ่ง จากนั้นในช่วงบ่ายก็เดินทางกลับมาแล้วมาร่วมรับประทานอาหารกับสมาชิกอบต. และเจ้าหน้าที่ภายในบริเวณ อบต.เหล่าแดง แต่หลังจากนั้นผมไม่ทราบว่าใครไปทำอะไรที่ไหนบ้าง จากกรณีนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผมถูกร้องเรียน หลังจากได้ดำรงตำแหน่งนายกฯอบต.เหล่าแดง มานานกว่า 15 ปี โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนทำงาน และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ต่อชาวบ้าน

แต่ด้วยว่าผมอยู่ในตำแหน่งนาน จึงอาจเป็นไปได้ที่มีกลุ่มคู่แข่งทางการเมืองต้องการดิสเครดิตของผม เพราะผมก็มีคู่แข่งทางการเมืองอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว ซึ่งผมก็ไม่ทราบวัตถุประสงค์ของผู้ร้องว่าต้องการอะไร ถึงทำเช่นนี้ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีผู้ร้องผมก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบและพร้อมชี้แจงทุกกรณี หากผลออกมาเช่นไรผมในฐานะเป็นผู้บริหารองค์กรก็พร้อมรับผิดชอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายศุภโชค รัตโน กล่าวต่อว่า เป็นเรื่องธรรมดาของทุกหน่วยงานที่ทำงานเพื่อประชาชนมาแล้ว ก็มีบ้างที่อยากจะผ่อนคลาย ซึ่งเราก็พบเห็นได้ในหลายๆหน่วยงาน และส่วนใหญ่ในส่วนของอบต.เหล่าแดง หากจะมีการเลี้ยงฉลองอะไรก็จะไปจัดนอกสถานที่ แต่ก็มีบ้างที่บางกิจกรรมหากมีสมาชิกอบต.ประจำหมู่บ้าน หรือ ส.อบต. มาร่วมงานสมาชิกก็จะมีการดื่มกินกันบางครั้งตามโอกาส ส่วนในกรณีที่ผู้ร้องอ้างถึงบุคคลอื่นๆอีก 7 คนนั้นตนไม่ขอแสดงความคิดเห็น เพราะหากบุคคลต่างๆเกิดความเสียหายก็คงจะไปดำเนินการตามสิทธิได้

อ่าน แฉ บิ๊ก อบต. เปิดบ่อน ก๊งเหล้า กลางสำนักงาน ข้าราชการระดับสูงร่วมวงเพียบ!

อ่าน สั่งสอบภายใน 15 วัน บิ๊ก อบต. ตั้งวงไฮโล ก๊งเหล้า กลางสำนักงาน!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊ก‘อบต.’ปัดเปิดบ่อน! ยอมรับมีรูปในคลิปเล่นไฮโล โวยคู่แข่งการเมืองใส่ร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง