หายซ่า! หนุ่ม แทงแท็กซี่ คอตกนอนคุก ตร.ค้านการประกันตัว ชี้คดีมีโทษร้ายแรงเกรงจะหลบหนี เผยไร้ญาติประกัน เจ้าตัวปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แทงแท็กซี่ / เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญาธนบุรี ถ.เอกชัย พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ควบคุมนาย นายสิทธิชัย อุไร อายุ 26 ปี อาชีพช่างตกแต่งภายใน ชาวกรุงเทพฯ ผู้ต้องหาใช้อาวุธแทงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ มายื่นคำร้องขอฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20-31 ส.ค. เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบสวนปากคำ พยานอีก 4 ปาก รอผลตรวจสอบการพิมพ์นิ้วมือและประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา

โดยคำร้องพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.35 น. ขณะที่ นายกิติพงษ์ มากจงดี อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย ขับรถแท็กซี่ทะเบียน มก3989 กรุงเทพมหานคร มาตามถ.พระราม 2 ขาออก ขณะขับมาถึงบริเวณใกล้ด่านเก็บเงินทางด่วน ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่นเคเอสอาร์ สีขาวดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนได้แซงขวาผ่านรถผู้เสียหาย ในระยะกระชั้นชิดจึงได้บีบแตร จากนั้นผู้ต้องหาตัดหน้ารถผู้เสียหายและไปจอดที่ฟุตปาธด้านซ้าย แต่ผู้เสียหายไม่ได้หยุดรถจึงขับไป

จากนั้นผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามมาอีก และแซงขวารถผู้เสียหายอีกครั้ง พร้อมในมือซ้ายกำมีดใช้เคาะกระจกรถผู้เสียหาย จากนั้นผู้ต้องหาแซงขึ้นหน้ารถผู้เสียหายลักษณะขวางหน้ารถและชะลอรถ แต่ผู้เสียหายหยุดจึงเฉี่ยวชนด้านท้ายรถของผู้ต้องหาจนล้ม ผู้เสียหายเลยหยุดรถทันทีและเลื่อนกระจกรถลง ต่อมาผู้ต้องหาได้วิ่งเข้ามาใช้มือขวากำมีดแทงมาที่บริเวณหน้าอก

ด้านขวาของผู้เสียหายแต่ไม่เข้าเนื่องจากติดธนบัตร จากนั้นผู้ต้องหาชกไปที่บริเวณใบหน้าผู้เสียหายจำนวน1ครั้ง จากนั้นผู้เสียหายจึงไปจอดรถยนต์ริมถนนเพื่อเรียกตัวแทนบริษัทประกัน และลงจากรถเพื่อพูดคุยกับผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาชกต่อยใบหน้าผู้เสียหายอีก 1 ครั้งจนล้มไปศีรษะไปกระแทกขอบฟุตปาธจนเป็นแผลได้รับบาดเจ็บ และผู้ต้องหาได้หลบหนีไป

จนเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย, พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ประกอบมาตรา 80 มาตรา 295 มาตรา 371 พรบ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (8)

ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร แต่ปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ซึ่งท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เพราะคดีมีโทษร้ายแรงเกรงว่าจะหลบหนี

ศาลได้พิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างดำเนินการฝากขังนายสิทธิชัย นั้นไม่ปรากฏว่ามีญาติ มายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน