ครูสาวถูกกดดันหนัก ปมถูก ปาเลือด วิ่งร้องไห้ออกจากห้องประชุม ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ

23 ส.ค. 2562 - 22:00 น.

ครูสาวถูกกดดันหนัก ปมถูก ปาเลือด วิ่งร้องไห้ออกจากห้องประชุม ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ บอกถ้าไล่ครูออกไม่ยอมแน่ มั่นใจถูกแกล้ง คนแถวๆ นี้แหละ ด้านครูถูกสั่งห้ามพูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปาเลือด จากกรณีที่ครูสาว โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ถูกคนนำเลือดมาปาหน้าห้องเรียนที่สอน ซึ่งครูสาวได้เข้าแจ้งความ และคาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องอาหารกลางวันที่เคยร้องเรียนไปว่าไม่ได้คุณภาพ บางมื้อให้เด็กกินมาม่าผัด ไร้หมูและไข่ ไม่มีขนมหรือผลไม้ ขณะที่ตำรวจ สภ.ห้วยงู ไปตวรจค้นหลักฐาน ก็พบถุงใส่เลือดและถุงใส่มาม่าผัดทิ้งไว้ในถังขยะ ใกล้จุดเกิดเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 ส.ค. ชาวบ้านกว่า 30 คนแห่ไปให้กำลังใจครูสาวคนดังกล่าว ขณะผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท พร้อมคณะลงตรวจสอบ พร้อมเรียกประชุมครูและคณะกรรมการสถานศึกษา แต่บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด ครูสาวถูกกดดันจนเดินร้องไห้ออกจากห้องประชุม ชาวบ้านที่มาให้กำลังใจรีบโผเข้ากอดปลอดใจ ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสัมภาษณ์ครูสาว แต่ถูกกำชับไม่ให้พูดคุยกับผู้สื่อข่าว จากนั้นรองผู้อำนวยการโรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองไปนั่งรอที่โรงอาหาร นั่งรอสักพักใหญ่ แต่กลับไม่มีครู หรือผู้บริหารไปพูดคุยหรือชี้แจงแต่อย่างใด ชาวบ้านประกาศลั่นหากไล่ครูสาวออกไม่ยอมแน่


ด้าน นางทองคำ มิ่งใย อายุ 65 ปีชาวบ้านที่มาให้กำลังใจครูสาวคนดังกล่าว บอกว่า ครูสาวคนดังกล่าวเป็นคนดี สอนดีทำไมต้องมีคนไปแกล้งเขา เขาเป็นคนที่อื่นแท้ๆ หลานตนก็เรียนที่นี่ คนก่อเหตุน่าจะเป็นคนแถวนี้ เพราะชาวบ้านรักครูคนนี้กันหมด แต่ในองค์กรชาวบ้านไม่รู้ว่าใครทะเลาะกันอย่างไร แต่ยืนยันว่าครูเป็นคนดี สอนเด็กดีมาก มีหลายคนพ้นจากครูสอนอนุบาล 2 ก็ย้ายออกไปเรียนที่อื่น อยากบอกครูว่าพวกเราเป็นกำลังใจให้

กรณีที่แม่ครัวบอกว่า ทำผัดมาม่าเพียงครั้งเดียวเพราะหาวัตถุดิบไม่ได้ บอกเลยว่าตอแหลมาก ร้านค้าเยอะแยะ ของมีขายเยอะแยะ ที่นี่เจริญนะไม่ใช่กันดาน มาบอกว่าให้เด็กกินมาม่าวันเดียว ตอแหลมาก ผอ.โรงเรียนใช้ไม่ได้ ครูที่นี่ก็ใช้ไม่ได้เหมือนกัน ไม่เป็นกลาง หากไล่ครูคนนี้ออกไม่ยอมแน่เป็นไงเป็นกันไม่ยอมจริงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูสาวถูกกดดันหนัก ปมถูก ปาเลือด วิ่งร้องไห้ออกจากห้องประชุม ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง