Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

โชเฟอร์เปิดใจ นาทีโดนปล้นรถตู้ ปล้นทอง 22 ล้าน แฉโดนปืนจี้-จับมัดทิ้งในป่า

24 ส.ค. 2562 - 19:56 น.

โชเฟอร์เปิดใจ นาทีโดนปล้นรถตู้ ปล้นทอง 22 ล้าน แฉโดนปืนจี้-จับมัดทิ้งในป่า

ปล้นทอง / จากกรณีคนร้ายพร้อมอาวุธบุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” ตั้งอยู่กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยก่อนที่คนร้ายจะทำการปล้นนั้น ได้ทำการจี้รถตู้โดยสารประจำทางเส้นทางหาดใหญ่-ปัตตานี จากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อได้รถแล้วจึงนำรถตู้คันดังกล่าวไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทองดังกล่าวขึ้น ซึ่งคนร้ายได้ปล้นทองรูปพรรณจนเกลี้ยงร้านและได้ทองไปหนัก 1 พันบาท มูลประมาณ 22 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 สค. พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับรายงานว่า มีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถตู้ที่ถูกจี้มาแจ้งความ จึงได้มาตรวจสอบทราบชื่อนายรอสะลี เยาะเส็น อายุ 26 ปี ชาวอ.หนองจิก สภาพร่างกายอ่อนเพลียและยังมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พร้อมให้การว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีลูกค้าโทรมาหาตนว่าจะขอเหมารถตู้ 1 คัน โดยได้นัดเจอกันวันนี้บริเวณมัสยิดแยกดอนยาง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก เมื่อถึงเวลานัดหมาย ตนจึงขับรถตู้คันที่ถูกจี้ไปรับผู้โดยสารซึ่งมีด้วยกัน 3 คน โดย 1 ใน 3 บอกว่าให้ขับไปรับเพื่อนอีก 1 คนรออยู่ที่บริเวณบ้านควนคูหา ต.บ่อทอง ห่างจุดนัดหมายประมาณ 5 กิโลเมตร

แต่เมื่อขับมาถึงปรากฏว่า คนร้ายได้จับตนใช้เชือกมัดมือและใช้ผ้าปิดตาก่อนที่จะลากตนลงจากรถพาไปมัดกับต้นยางในป่า ก่อนที่คนร้ายจะขับรถของตนหนีไป โดยในเวลานั้นมีคนร้ายสองคนเฝ้าตนอยู่ กระทั่งผ่านไปร่วมชั่วโมง คนร้ายได้แก้มัดเชือกที่มือก่อน พร้อมกับบอกว่าอีก 10 นาทีให้เปิดผ้าปิดตาก่อน และเมื่อถึงเวลาตนก็เปิดผ้าปิดตาออก ปรากฏว่าไม่เห็นใครแล้ว จึงรีบเดินออกมาจากป่าแล้วขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านเดินมาเรื่อยๆ จนพบคนรู้จัก จึงให้พามาแจ้งความที่โรงพักหนองจิก

หลังจากสอบปากคำเสร็จ พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก ได้นำนายรอสะลีเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด เพื่อทำการเก็บวัตถุพยาน พร้อมกำชับให้ชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดทุกตัวอย่างละเอียด โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบข้อมูลเบาะแสของกลุ่มคนร้ายบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนร้ายทั้ง 3 คนที่เป็นตัวนกต่อนัดรถตู้ให้มารับ ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนทำการค้นแฟ้มประวัติอาชญกรรมและความมั่นคง เพื่อให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นพยานชี้ตัวว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการขยายผลเพื่อทำการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โชเฟอร์เปิดใจ นาทีโดนปล้นรถตู้ ปล้นทอง 22 ล้าน แฉโดนปืนจี้-จับมัดทิ้งในป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง