Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

ระทึก! ไฟไหม้กุฏิ วัดดังสระบุรี เผาวอด 5หลัง พระโดดหน้าต่างสูง 4เมตรหนีตายวุ่น!

5 ก.ย. 2562 - 10:34 น.

ระทึก! ไฟไหม้กุฏิ วัดดังสระบุรี เผาวอด 5 หลัง พระปีนหน้าต่างกระโดดหนีตายกว่า 3 เมตร เล่านาทีเห็นเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันช่วยวุ่น

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.สมาน ภูวิภาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระพุทธบาท รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้กุฏิ วัดหนองโปร่ง ม.5 บ้านหนองโปร่ง ต.ห้วยป่าหวาย อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงในเขตพื้นที่ใกล้เคียง และแจ้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบเปลวเพลิงได้ลุกไหม้กุฏิพระขึ้นอย่างรวดเร็ว เผาไหม้จนหมดเหลือแต่เสา จำนวน 4 หลัง เนื่องจากเป็นกุฏิไม้เก่า และลุกลามไหม้หอสวดมนต์ครึ่งตึกครึ่งไม้อีก 1 หลัง รวม 5 หลัง เจ้าหน้าดับเพลิงระดมเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไว้ไม่ให้ลุกลาม โดยนำรถน้ำดับเพลิงกว่า 10 คันจากเทศบาลพุทธบาท และพื้นที่ใกล้เคียงโอบรอบทั่วบริเวณ กว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด แต่ยังคงต้องหล่อเลี้ยงฉีดน้ำเอาไว้ เนื่องจากอยู่ใกล้กับสิ่งปลูกสร้างหลังอื่น ๆ ซึ่งความเสียหายอยู่ในระหว่างการประเมิน

ไฟไหม้กุฏิ วัดดังสระบุรี เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ

ไฟไหม้กุฏิ วัดดังสระบุรี เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ

จากการสอบถาม พระสมยศ แม้นวงศ์ อายุ 50 ปี (พระเลขาเจ้าอาวาส) กล่าวว่า ขณะจำวัดอยู่นั้น ได้ยินเสียงดังเหมือนใครมาทำอะไรอยู่ภายนอก จึงได้เปิดประตูออกมาดูก็พบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วลามออกไปเรื่อย ๆ และแผ่นฝ้าเริ่มหล่นร่วงลงมากระจัดกระจาย

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิพระเผาวอด 5 หลัง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิพระเผาวอด 5 หลัง

"เห็นท่าจะเอาไม่อยู่แน่ จึงได้เปิดประตูเพื่อจะหนีไฟออกมา แต่ไฟโหมแรงมาก ออกมาไม่ได้ จึงหันมาปีนออกทางหน้าต่าง กระโดดลงมาซึ่งมีความสูง 3-4 เมตร จนเอาตัวรอดออกมาได้ ซึ่งในช่วงนั้นมีเพียงอาตมาที่พักอยู่ในกุฏิเพียงรูปเดียว ซึ่งห้องกุฏิส่วนหนึ่งเอาไว้เก็บของเป็นเครื่องมือช่างจำนวนหลายรายการ ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเพราะว่าสายไฟนั้นเก่ามากและมีการตัดต่อสายไฟอยู่หลายจุด และตั้งใจว่าในวันนี้จะร่วมกับพระในวัดทำความสะอาด แต่ไฟก็ได้ไหม้ไปเสียแล้ว" พระสมยศ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ไฟไหม้กุฏิ วัดดังสระบุรี เผาวอด 5หลัง พระโดดหน้าต่างสูง 4เมตรหนีตายวุ่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง