ร้านกาแฟเงียบเหงา! วันไร้‘โอ วรุฒ’ ครอบครัวทำบุญครบ 1 ปี ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง(คลิป)

11 ก.ย. 2562 - 19:10 น.

ร้านกาแฟเงียบเหงา! วันไร้‘โอ วรุฒ’ ครอบครัวทำบุญครบ 1 ปี ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ย. ที่บ้านวรุฒ เลขที่ 100 บ้านแพะขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ “พ่อแรม” นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ดาราอาวุโส และนางอรพิน วรธรรม อายุ 84 ปี พ่อและแม่ อดีตพระเอกชื่อดัง โอ วรุต วรธรรรม พร้อมญาติสนิทและคนใกล้ชิด ร่วมจัดพิธีทำบุญระลึกถึงและอุทิศส่วนกุศลให้ โอ วรุฒ ในโอกาสครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิต ในวัย 49 ปี เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2561

โดยพิธีจัดอย่างเรียบง่าย นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป ทำพิธีสวดทำบุญ พร้อมรับถวายสังฆทานและฉันเพลที่บ้าน ซึ่งอาหารที่เลี้ยงเพลพระสงฆ์นั้น เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดที่พี่สาวลูกพี่ลูกน้องของ “โอ วรุฒ” เดินทางจากกรุงเทพฯ มาปรุงให้โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่จะทำให้กินเฉพาะคนในครอบครัว หรือคนสนิทเท่านั้น ซึ่ง โอ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เคยกินมากที่สุดถึง 6 ชามในครั้งเดียว เมื่อครั้งที่ไปเที่ยวหาที่กรุงเทพฯ และเคยรับปากว่าจะมาทำให้กินที่เชียงใหม่ แต่ โอ ได้เสียชีวิตไปเสียก่อน

พ่อแรม เปิดใจว่า เวลา 1 ปี ที่ โอ วรุฒ จากไปถือว่าผ่านไปเร็วมาก เหมือนกับเพิ่งเกิดขึ้น ทุกวันที่ผ่านมาไม่มีวันไหนที่ไม่คิดถึงลูกชาย แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้รู้สึกว่าลูกชายจากไป เพราะทุกอย่างในบ้านยังคงจัดวางไว้เหมือนเดิม ทั้งห้องนอน รูปถ่าย และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แม้แต่ปฏิทินในห้องนอนของก็ที่ยังคงเป็นปฏิทินเดือนก.ย.2561 เล่มเดียวกับตอนที่ โอ เสียชีวิต ให้เหมือนกับเวลาหยุดอยู่ตรงนั้น

“ทุกวันเมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าหรือตอนเย็นพ่อจะทักทายกับ โอ ผ่านทางรูปถ่ายที่อยู่ในบ้านเสมอ และทุกครั้งก็เหมือน โอ จะยิ้มให้ด้วย ทำให้คลายความคิดถึงลูกชายไปได้บ้างและมีกำลังใจดี ส่วนสุขภาพนั้น เป็นไปตามอายุที่มากแล้ว ต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกเดือน แต่โดยรวมถือว่าแข็งแรงดี แม้เมื่อช่วงเดือนที่แล้วจะหกล้มจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่แขน แต่ไม่ได้หนักหนาอะไร”

พ่อแรม กล่าวต่อว่า สำหรับร้านกาแฟ “บ้านวรุฒ” นั้นทุกวันนี้ยังเปิดตามปกติ ยอมรับว่าลูกค้าไม่ได้มากมายหรือคึกคักเหมือนเมื่อครั้งที่ โอ ยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็จะเปิดไปเรื่อยๆอย่างนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่แวะเวียนมาอุดหนุนเป็นแฟนคลับของ โอ ที่จะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและพูดคุยกับทั้งพ่อและแม่เพื่อให้กำลังใจ ส่วนพี่น้องเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงนั้นก็ยังแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่บ้างเช่นกัน แต่ไม่บ่อยครั้ง

เข้าใจเป็นอย่างดีว่าแต่ละคนมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ และความจำเป็นต่างๆ ทำให้อาจจะไม่มีมีเวลา คนที่ยังติดต่อพูดคุยกันอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ คือ “นีโน่” เมทนี บูรณศิริ ซึ่งจะคอยสอบถามช่วยเหลือเรื่องต่างๆอยู่ไม่ขาด และจะแวะมาหาที่บ้านทุกครั้งที่มาเชียงใหม่

ขณะที่นางอรพิน เปิดเผยว่า แม้ว่าจะผ่านไป 1 ปีแล้ว ที่ โอ จากไปแต่ยังคงคิดถึงลูกชายทุกวัน และเสียใจมากที่ลูกชายเพิ่งจะกลับมาอยู่ด้วยกันได้ไม่กี่เดือน และยังบอกด้วยว่าครั้งนี้จะอยู่กับแม่ตลอดไป แต่สุดท้ายก็ต้องมาจากกันไปโดยที่ไม่ทันจะได้พูดคุยล่ำลาใดๆกันเลย

ในวันที่ลูกชายเข้าโรงพยาบาลนั้น แม่ทำธุระอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ยังดีที่แม่ได้กลับมาทันทีจะได้กอดและหอมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ โอ จะสิ้นใจ ส่วนร้านกาแฟยังเปิดปกติ แต่ลูกค้าไม่ได้มีมากเหมือนแต่ก่อน บางวันไม่มีลูกค้าเลย ซึ่งเข้าใจว่าเป็นธรรมดา แต่อยากฝากบอกคนที่อาจจะชื่นชอบผลงานของ โอ ว่า ร้านยังเปิดให้บริการอยู่และสามารถแวะเวียนมาอุดหนุนหรือพูดคุยกันได้เสมอ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านกาแฟเงียบเหงา! วันไร้‘โอ วรุฒ’ ครอบครัวทำบุญครบ 1 ปี ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง