เครซี่เวฟ เป็นเหตุ นายกเล็กสั่งหยุด เครื่องเล่นทุกชนิด ให้ยื่นหลักฐานประกอบการ

2 ธ.ค. 2562 - 01:10 น.

เครซี่เวฟ เป็นเหตุ นายกเล็กสั่งหยุด เครื่องเล่นสวนสนุกทุกชนิดในงานฤดูหนาวลพบุรี จี้ให้ยื่นหลักฐานประกอบการ หากพบความผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เครซี่เวฟ กรณีเกิดเหตุตัวล็อกที่นั่งเครื่องเล่นทากาด้า เครซี่เวฟ แบบ 18 ที่นั่ง ในงานฤดูหนาวลพบุรีหลุด ส่งผลให้เด็กที่ขึ้นไปเล่นถูกเครื่องเหวี่ยงจนหลุดออกตกลงมาที่พื้น 4 คน ขณะอยู่ที่ความสูงกว่า 6 เมตร ทำให้บาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 1 ธ.ค. พนักงานสอบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน วิศวกร ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และได้สอบปากคำ นายศรชัย จันทรโชตะ อายุ 62 ปี คนคุม และดูแลเครื่องเล่นดังกล่าวหลังจากที่ได้ไปเยี่ยม ด.ญ.สิรัตน์ โพธิ์มา ที่นอนพักรักษาตัวที่ ร.พ.พระนารายณ์มหาราช


ได้กล่าวว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดจากความประมาท และความสะเพร่า ของนายเอก (ไม่ทราบนามสกุล) ที่ไม่ตรวจสอบเซฟตี้ ก่อนเดินเครื่องเล่น เครซี่เวฟ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ นายเอก อาจตกใจกลัวความผิด จึงได้วิ่งหนีไป ซึ่งทางบริษัทจะได้ตามตัวมาให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้สอบปากคำ อย่างไรก็ตามผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทางบริษัทยินดีรับผิดชอบทั้งหมด เนื่องจากเครื่องเล่นภายในสวนสนุกทุกชนิดมีการทำประกันอุบัติเหตุประเภทที่ 1 ไว้แล้วทุกชนิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี พร้อมด้วยสมาคมผู้ปกครองและครู ร.ร.พิบูลวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองป้องกัน อ.เมือง ลพบุรี ได้ลงพื้นที่ภายในงานฤดูหนาวจังหวัดลพบุรี โดยนายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของสวนสนุกในแต่ละชนิดทุกราย ขอให้หยุดเล่นในคืนนี้ 1 คืน

และในวันรุ่งพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) ขอให้นำหลักฐานใบประกอบการ และการได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ หากตรวจสอบแล้วถูกต้องตามระเบียบและกฎหมายก็จะอนุญาตให้ทุกราย แต่ถ้าหากพบว่าไม่ได้ขออนุญาต หรือไม่มีใบอนุญาตประกอบการ ก็จะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เครซี่เวฟ เป็นเหตุ นายกเล็กสั่งหยุด เครื่องเล่นทุกชนิด ให้ยื่นหลักฐานประกอบการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง