จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตั้งวงนั่งก๊งเหล้า มั่วสุม 6 คน ชายหญิงไม่สวมแมสก์ อ้างกินข้าว ตร. นครพนม นำกำลังเข้าจับกุมที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง

วันที่ 18 เม.ย. พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.พลาเดช เพ็ชรหว้าโง๊ะ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครพนม พร้อมกำลังเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลมั่วสุมดื่มสุรา ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในชุมชนดอนเมือง เขตเทศบาลเมืองนครพนม

ตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าอยู่เยื้องหอพักแห่งหนึ่ง ริมถนนสว่างนคร พบกลุ่มบุคคลนั่งจับกลุ่มล้อมวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ พบกระป๋องเบียร์ 2 กระป๋อง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนกลุ่มคนมีทั้งสิ้น 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน อายุ 33-56 ปี ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นชาว ต.อาจสามารถ และชาว ต.นาราชควาย ในจำนวนนี้เป็นหญิงชาวลาว 1 คน

สอบสวนเบื้องต้น ทั้งหมดอ้างว่านั่งล้อมวงรับประทานอาหาร จึงคุมตัวไปสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงแจ้งข้อหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และแจ้งข้อหาผู้ต้องหาที่ 6 เพิ่มเติม เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับผู้ฝ่าฝื พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีโทษทั้งจำทั้งปรับ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ส่วนสถิติการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่มีเหตุผลในการเดินทางออกนอกเคหะสถาน ในช่วงระหว่างวันที่ 3-18 เม.ย. จับกุมรถรถยนต์และรถ จยย.53 คัน ผู้ต้องหา 123 คน ตักเตือน 13 คน ดำเนินคดี 110 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน