ยายเก็บเห็ดปรากฏตัวที่บ้านหลังหายตัว6วันทำพิธีเปิดป่า – จากกรณีเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 มิ.ย. 2563 ขณะที่ญาติๆ กำลังเตรียมข้าวปลาอาหารกันอยู่ที่บ้านปางบง ต.โขล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เพื่อเตรียมตัวกันออกไปค้นหา นางอัมพร ตาคำ อายุ 69 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว ที่เข้าไปหาเห็ดถอบในพื้นที่ป่าห้วยไร่ หย่อมบ้านปางบง หมู่ 7 ต.โหล่งขอด ได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2563 ที่ผ่านมานั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทันใดนั้นก็ต้องพากันตกใจ จู่ๆ นางอัมพร ตาคำ ลัดเลาะมาตามลำห้วยเดินทางเข้าบ้านมาเอง พร้อมกับถุงเป้ที่ใส่ของป่ามี ไม้เกี๊ยะ ผักป่าต่างๆ เมื่อญาติๆเห็นดังนั้นต่างก็ตกอกตกใจไปตามๆกันเพราะไม่คาดฝันว่า นางอัมพร จะกลับเข้าบ้านเอง

ยายเก็บเห็ด

อึ้งยายเก็บเห็ดปรากฏตัวที่บ้านหลังหายตัว6วันทำพิธีเปิดป่าเจอเลย

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานทราบเรื่องการกลับมาของคุณนางอัมพร ก็ได้ถอนกำลังและยกเลิกแผนการค้นหาทั้งหมด รวมทั้งถอนกำลังทีมงาน โดรน 20 ลำ ยุติการค้นหา

ขณะที่ในเรื่องความเชื่อ การปรากฏกลับบ้านของนางอัมพร พบว่าหลังจากเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2563 ท่านพระครู วรวรรณวิวัฒน์ ดร.เจ้าคณะ ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้ทำพิธีเปิดป่า และได้บอกกับชาวบ้านว่า คุณยายยังมีชีวิตอยู่ หลังจากเที่ยงคืน เจ้าป่าเจ้าเขา ก็จะปล่อยตัวกลับ

ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง เพราะในตอนเช้าของวันที่ 12 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 05.00 น. นางอัมพร ในสภาพอิดโรย ก็เดินทางกลับมาที่บ้าน ตอนนี้เจ้าหน้าที่ส่งตัว ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน