สาวเรียนจบ-ตกงาน มาขาย ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ยอดไม่ต่ำกว่าพันชาม

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนพิษณุโลก-วังทอง (ขาเข้าเมือง) ม.4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็ก ๆ ซึ่งเปิดขายได้เพียง 4 วัน แต่มีลูกค้าแห่อุดหนุนเป็นจำนวนมาก ขายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 1,000 ชาม เนื่องจากขายชามละ 10 บาทเท่านั้น

น.ส.เปมิกา บัวแย้ม อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก” กล่าวว่า เดิมทีครอบครัวมีธุรกิจรับจัดอาหารว่างเบรกประชุม สัมมนา แต่ที่ผ่านมาต้องเผชิญกับไวรัสโควิด-19 ทำให้งานต่าง ๆ ไม่มีเข้ามาเลย ไม่มีรายได้ กระทั่งตนเองเพิ่งเรียนจบมาก็ยังหางานไม่ได้ จึงตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

สาเหตุที่ขายในราคาแค่ 10 บาท เพราะเราเข้าใจหัวอกชาวบ้าน ที่ต้องได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เหมือนกันกับครอบครัวตน ส่วนสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือก็เป็นสูตรของคุณแม่ที่ทำโต๊ะจีนอยู่แล้ว รวมถึงสถานที่ขายคุณอาได้เช่าไว้พอดี จึงไม่ได้ลงทุนอะไรมากมายนัก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือของตนจะมีให้เลือกทั้งเส้น เล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว หมี่เหลือง มีให้เลือกทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย หมูหมัก ตับหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ชามเล็กราคา 10 บาท ชามใหญ่ 30 บาท ชามใหญ่พิเศษ 35 บาท ส่วนผักบริการฟรี

ทั้งนี้ใครที่สนใจ สามารถไปอุดหนุนได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก ริมทางบนถนนพิษณุโลก-วังทอง เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.30-15.00 น.

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน