จากกรณี ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุม น.ส.ขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างชั่วคราว หลังยักยอกเงินของหลวงไป 33 ล้านบาท ในระยะเวลาร่วม 1 ปี ก่อนถูกจับได้คาสำนักงานกลางดึก สารภาพทำคนเดียว เอาเงินไปเล่นพนัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 22 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.อ.(หญิง) สุภาภรณ์ ดวงกันยา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธุ์ เจ้าของคดีพร้อมด้วย ร.ต.ต.ถาวร หอมหวล รอง สวป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธุ์ ได้คุมตัว น.ส.ขนิษฐา ไปส่งฝากขังที่เรือนจำประจวบคีรีขันธุ์ เป็นผลัดแรกจำนวน 12 วัน หลังจากใช้ Video Conference กับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธุ์เพื่อฝากขัง

ซึ่งทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีการยักยอกเงินหลวงจำนวนมาก พร้อมแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา 1.ยักยอกทรัพย์ และ 2. ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ โดยมี แม่ พี่ชาย สามี พร้อมลูกสาว และญาติๆ มาร่วมให้กำลังใจด้วยน้ำตาคลอเบ้า และจัดเตรียมสัมภาระสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ร่วมไปส่งฝากขังที่หน้าเรือนจำ

ขณะที่ญาติๆ ก็ไม่ได้เปิดเผยอะไร โดยระบุว่า ไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้สอบสวนรายละเอียด ส่วนพวกตนเดินทางมาเพื่อให้กำลังใจเท่านั้น ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.) เวลาประมาณ 09.00 น. พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธุ์ จะเรียกประชุมชุดสืบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธุ์ เพื่อเร่งหารือสืบสวนหาตัวผู้ร่วมขบวนการและเส้นทางการเงินทั้งหมด 33 ล้านบาท ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน