Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

จ่าทหารเรือเปิดปากสารภาพ ปมยิงพลเมืองดีดับ ช่วยรถคว่ำ ตร.หิ้วทำแผน

3 ก.ค. 2563 - 18:01 น.

จากกรณี นายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง เข้าช่วยเหลือเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ หน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่กลับถูกคนขับชื่อ จ่าเอกจิรัฎฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี สังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ ยิงเสียชีวิต ส่วนเจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ผู้บาดเจ็บอีกราย ถูกยิงเข้าที่แขนขวา 1 นัด ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง ได้นำตัว จ่าเอกจิรัฎฐ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางญาติผู้ตายและผู้บาดเจ็บ รวมถึงประชาชนที่มารอดูเหตุการณ์จำนวนมาก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย คุ้มกันโดยรอบ โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

จ่าเอกจิรัฎฐ์ รับสารภาพว่า รู้สึดผิดและขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตนเมาแต่ยังมีสติรู้ตัวทั้งหมด สาเหตุที่ตนยิงเพราะกลัว เพราะกลุ่มผู้ตายเข้ามากันเยอะ จึงระแวงไปเอง จากนั้นจึงหยิบปืนออกมา พอกลุ่มผู้ตายเห็นปืนก็วิ่งเข้ามาชาร์จตน ทำให้เกิดความกลัวจึงยิงออกไปดังกล่าว เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าเขาเข้ามาช่วย หลังจากเห็นผู้ตายล้มลงตนก็ทิ้งปืน แล้วนอนลงตรงนั้น ตนขอแสดงความรับผิดชอบ และรับโทษทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ที่ก่อเหตุประสบอุบัติเหตุรถกระบะคว่ำได้รับบาดเจ็บ กลุ่มผู้ตายและผู้บาดเจ็บได้เข้าไปช่วยเหลือออกมาจากตัวรถ และกำลังนำตัวขึ้นรถของเพื่อนแฟนผู้ก่อเหตุ ที่ขับมารับกลับบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุเมาสุราและระแวงจะมีคนเข้ามาทำร้าย จึงได้ชกต่อยกลุ่มผู้บาดเจ็บ ก่อนจะมีการพูดคุยขอโทษกันไปจบแล้ว ประกอบกับผู้ตายได้เดินเข้ามา ทำให้ผู้ก่อเหตุระแวงหยิบปืนออกจากกระเป๋าและยิงใส่ในทันที เพราะกลัวจะถูกเข้ามาทำร้าย ส่วนผู้บาดเจ็บได้เข้ามาห้ามและพยายามจะดึงปืนออกจากผู้ก่อเหตุ จนถูกยิงเข้าที่แขนได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา, พยายามฆ่า, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ, เมาแล้วขับ ส่งตัวไปยังศาลทหารจังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่าทหารเรือเปิดปากสารภาพ ปมยิงพลเมืองดีดับ ช่วยรถคว่ำ ตร.หิ้วทำแผน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง