พบแล้ว ศพ ผอ.โรงเรียนห้วยเฮี้ย โดนน้ำป่าซัดติดต้นไม้ คนที่รอดเล่านาทีชีวิต

3 ส.ค. 2563 - 18:29 น.

วันที่ 3 ส.ค. พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้ พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 นำกำลังพลไปร่วมค้นหา นายนพดล แสนขวา อายุ 53 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย หมู่ 3 ตำบลห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ในพื้นที่บ้านลาดคื้อหมู่ 5 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังถูกน้ำป่าลำน้ำคาน ซัดหายไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยให้การสนับสนุนอปกรณ์การค้นหา และส่งกำลังพลทหารลงพื้นที่ค้นกับชุดในพื้นที่กับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ปภ.เจ้าหน้าที่กู้ภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา นายนพดล พร้อมกับ นายขวัญฟ้า เหมหลุด อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในบ้านลาดคื้อ โดยได้พากันไปออกหาปลาในลำน้ำคาน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตร ปรากฏว่าในพื้นที่มีฝนตกและกระแสน้ำไหลอย่างรุนแรง ส่งผลให้น้ำได้พัดทั้ง 2 คนลอยไปกับกระแสน้ำ ซึ่งชาวบ้านสามรถช่วยเหลือ นายขวัญฟ้า ขึ้นมาได้ แต่ นายนพดล ยังไม่พบ จากนั้นก็ช่วยกันระดมหาทั้งคืน แต่ก็ยังไม่พบตัว กระทั่งเช้าวันนี้ได้เริ่มค้นหาอีกครั้ง พบเพียงถุงมือและย่ามของ นายนพดล ติดอยู่กับกิ่งไม้ห่างจากจุดที่ค้นหาประมาณ 2 กิโลเมตร

ต่อมา พล.ต.ทวีศักดิ์ ได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินสำรวจตามเส้นทางลำน้ำคาน กระทั่งพบร่างของ นายนพดล เสียชีวิตอยู่ติดอยู่กับต้นไม้ภายในลำน้ำคาน สภาพไม่สวมเสื้อ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนนำศพเก็บรักษาไว้ที่ ร.พ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย

ขณะที่ นายขวัญฟ้า ผู้รอดชีวิต กล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ (2 ส.ค.) ตนกับ ผอ. ได้ชวนกันไปหว่านแหหาปลาในลำน้ำคาน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตร โดยขี่รถจยย.ไปคนละคัน เมื่อมาถึงบริเวณลำน้ำคานที่มีฝายกั้นน้ำ ก็ได้เริ่มหว่านแห่หาปลาและเดินข้ามฝายกั้นลำน้ำตาลไป ช่วงนั้นในพื้นที่มีฝนตกและระดับน้ำที่เดินลุยยังอยู่ในระดับหัวเข่า จากนั้นจึงเดินหาปลาไปอีก

กระทั่งขากลับประมาณ 23.00 น. ปรากฏว่ากระแสน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นใกล้ระดับเอว จึงชวนกันว่าคงต้องว่ายน้ำข้ามลำน้ำคานเพื่อกลับบ้าน ตนจึงว่ายน้ำนำหน้า ผอ.ว่ายตามหลัง แต่ปรากฏว่ากระแสน้ำไหลแรงมาก แม้แต่ตนยังถูกน้ำซัดไปชนกับก้อนหินจนได้รับบาดเจ็บแขนขวาหลุด และเมื่อตนขึ้นฝั่งได้ก็มองไม่เห็น ผอ.แล้ว เห็นเพียงแสงไฟบนศีรษะที่ติดไฟฉายไว้ลอยไปกับกระแสน้ำ ตนได้วิ่งตามไปเรื่อยๆ เรียกตะโกนร้องแต่ก็ไม่มีวี่แวว จากนั้นก็กลับมาในหมู่บ้านถึงประมาณเที่ยงคืน ได้แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านให้ช่วยกันไปค้นหาดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบแล้ว ศพ ผอ.โรงเรียนห้วยเฮี้ย โดนน้ำป่าซัดติดต้นไม้ คนที่รอดเล่านาทีชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง