สอบเครียด 8 ชั่วโมง! ตารับแล้วเอาปืนออกมาเล่นกับหลานวัย 4 ขวบ แล้วปืนลั่น กระสุนเจาะหลัง 6 รู ดับสลด เผยตาเอาปืนไว้บนหัวนอน หลานเห็นเอามาเล่นก่อนลั่นใส่ดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุ ด.ช.นันท์มนัส หรือน้องกาย วัย 4 ขวบ เสียชีวิตจากกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวาเหนือราวนม รอยกระสุนเข้าเป็นบาดแผลขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร มีรอยกระสุนออกบริเวณแผ่นหลังจำนวน 6 รู แพทย์ต้องปั๊มหัวใจช่วยกว่า 30 นาที ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางสะพาน ซึ่งเหตุเกิดขึ้นที่บริเวณบ้านพักใน ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สมปอง เกลียวสัมพันธ์ใจ สารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย ตนสั่งให้ทีมสืบลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันไม่ให้เคลื่อนย้ายหรือหลบหนี เนื่องจากในช่วงแรกยังไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไรก็แน่ กระทั่งได้รับรายงานว่า

เบื้องต้นไม่ได้รับความร่วมมือจากญาติในการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ การให้ข้อมูลจึงวกวน สับสน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะอยู่ในการอาการช็อคเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านข่าว เด็ก 4 ขวบนำปืนลูกซองมาเล่น ตาเข้าไปยื้อยุดก่อนลั่นเปรี้ยง! หลานดับสลด

หลังใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 8 ชั่วโมง ตายายทั้ง 2 คน จึงให้ข้อมูลพร้อมรับสารภาพว่า น้องกายเด็กชายที่เสียชีวิต นายพะนอ อายุ 53 ปี ตา และนางเพ็ญศรี อายุ 45 ปี ยาย ได้รับมาเลี้ยงในบ้านหลังเกิดเหตุ ตั้งแต่อายุได้ประมาณ 1 ขวบ ซึ่งน้องกายกับตาไข่จะสนิทกันมาก ชอบเล่นด้วยกันกับตาเป็นประจำ

โดยก่อนเกิดเหตุตาไข่กับน้องกายเล่นอยู่ด้วยกัน กระทั่งน้องกายหยิบปืนลูกซองสั้นไม่มีทะเบียน ที่วางไว้หัวนอนของตา ออกมาเล่นเป็นเรื่องปกติ โดยผลัดกันเล่นไปมา แล้วระหว่างกำลังเล่นปืนอยู่นั้นเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อปืนเกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด กระสุนปืนถูกน้องกายได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้เมื่อให้การรับสารภาพแล้วจึงยกเลิกส่งศพตรวจพิสูจน์ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ตำรวจ เมื่อเก็บหลักฐานเป็นคราบเขม่าดินปืนที่หน้าอกของน้องกาย และตรวจบาดแผลอื่นในร่างกายแล้ว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายอื่นใด สามารถส่งศพคืนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาได้

อย่างไรก็ตาม แม้ญาติจะไม่ติดใจเอาความ แต่เนื่องจากเป็นคดีอาญา เจ้าหน้าที่ยังต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย แจ้งข้อกล่าวหานายพะนอ 2 ข้อหาคือ ข้อหาที่ 1 กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ข้อหาที่ 2 มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน รวบรวมหลักฐานนำส่งศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน