แม่ช็อกลูกชายวัย 6 ขวบ พลัดตกท้องร่อง จมน้ำเสียชีวิตหลังแคมป์คนงาน หลังพี่สาวฝากไว้บ้านเพื่อน เพื่อไปทำงานขายของที่ตลาดน้ำ
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

วันที่ 19 ธ.ค. 63 ร.ต.อ.ชาย พลศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจาก น.ส.วิภาดา อายุ 33 ปี ว่า ด.ช. อายุ 6 ปี หรือน้องโฟกัส นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่1 จมน้ำเสียชีวิต ในบ่อน้ำขนาดกว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 8 เมตร ลึกประมาณ 1.5 เมตร หลังแคมป์พักคนงาน ต.บางยอ อ.พระประแดง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดดังกล่าวพบมีรองเท้าแตะสีน้ำเงินคาดแดงลอยอยู่ในบ่อน้ำ และ จุดเกิดเหตุเป็นล่องสวนพื้นดิน มีร่องรอยการลื่นไถลลงไปในบ่อ จากนั้นตำรวจได้ตรวจสภาพศพน้องโฟกัส ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด
- กู้ภัยฯ ทำคลอดสาวท้องแก่ บนจยย.พ่วงข้าง ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก คอหวยไม่พลาด
- ลูกสุดช็อก! ฝนซัดเบตง ดินถล่มทับบ้านกลางดึก ฝังร่างแม่วัย76ดับสลด
- สลด!พะยูนท้องแก่ตายคาดโดนสมอเรือ เตือนคนลอบตัดเขี้ยวโทษหนัก
แต่ตอนเจอน้องได้หมดสติไม่รู้ตัวแล้ว พอไปถึงที่สถานพยาบาล หมอบอกว่าเสียชีวิตแล้ว น้องเป็นเด็กที่ร่าเริงไม่ก้าวร้าว แล้วน้องโฟกัสชอบหาปลาตามสวนตามบ่อน้ำว่ายน้ำไม่เป็น ตนคิดว่าสาเหตุคาดว่าลูกชายหรือน้องโฟกัสคงจะไปเดินหาปลาบริเวณบ่อน้ำด้านหลังห้องพัก และพยายามจะจับปลาและเกิดลื่นไถลลงไป โดยไม่มีใครเห็นหรือช่วยไว้ได้ทัน
ส่วน พี่สาวน้องโฟกัส กล่าวว่า เมื่อเช้าน้องไปกับตน เพื่อจะไปช่วยขายของที่ตลาด จากนั้นตนแวะบ้านเพื่อนอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร พี่เพื่อนจึงถามว่าถ้าเอาน้องไปด้วยจะทำงานขายของสะดวกหรออยู่ที่บ้านนี้ก่อนจะดูแลให้ ตนจึงบอกให้น้องอยู่ที่บ้านของเพื่อน พอขายของเสร็จแล้วค่อยมารับ จากนั้นตนก็เดินทางไปทำงานขายของที่ตลาดน้ำ เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น พ่อทักแชทมาบอกว่าน้องจมน้ำเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจจึงรีบเดินทางไปที่ ห้องพักภายในแคมป์คนงานที่เกิดเหตุ ตนไม่รู้ว่าน้องโฟกัสหายออกไปจากบ้านเพื่อนเมื่อไร
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วและตรวจสอบสภาพศพของน้องโฟกัสแล้ว คาดว่าอาจจะเกิดจากอุบัติเหตุน้องลื่นพลัดตกลงไปในน้ำ ทางพ่อแม่ ญาติพี่น้องไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงมอบศพให้ญาติ พ่อแม่ รับไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป