ผงะ! งูเหลือม 2ผัวเมีย โผล่นัวเนียกลางคอกลิง จ๋อร้องลั่นกลัวถูกหม่ำ

21 ธ.ค. 2563 - 17:24 น.

ชาวบ้านผงะ! งูเหลือม 2ผัวเมีย โผล่นัวเนียกลางคอกลิง ได้ยินเสียงลิงร้องลั่นด้วยความกลัวถูกจับกินกลางดึก เจ้าของรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับทันควัน ปล่อยตัวสู่ธรรมชาติต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน อ.เบตง จ.ยะลา นำโดย นายขนบ ชาวนา หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน รับแจ้งจาก น.ส.รอคาเ ยาะ บาซา อายุ 45 ปี อาชีพแม่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 138/3 ม.7 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลาว่า

เมื่อช่วงดึกเวลาประมาณ 02.00 น.ได้ยินเสียงลิงที่เลี้ยงอยู่ส่งเสียงดังอยู่ข้างบ้านตนเอง จึงได้เรียกสามีออกไปดู เมื่อไปถึงคอกลิงต้องเจองูเหลือม 2 ตัวกำลังนอนกกกอดขดตัวกันอยู่ในโพรงใต้คอกลิง


เมื่องูเลื้อยออกมาจากโพรงลิงจึงตกใจสุดขีด ส่งเสียงร้องดังลั่นตนและสามีก็วิ่งหนีเอาตัวรอด พร้อมกับให้เจ้าของบ้านโทร.แจ้งหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับงูเหลือมทั้ง 2 ตัวจนดำเนินการได้อย่างสำเร็จและปลอดภัย

โดยเป็นงูเหลือมยักษ์ 2 ตัว เพศผู้และเมีย ชั่งน้ำหนักได้ตัวละกว่า 30 กก. ยาวตัวละประมาณ 4.5 เมตร เชื่อว่าน่าจะเป็นงูผัวเมียกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำงูเหลือมยักษ์ 2ผัวเมียไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ! งูเหลือม 2ผัวเมีย โผล่นัวเนียกลางคอกลิง จ๋อร้องลั่นกลัวถูกหม่ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง