กลับบ้านมา ถึงกับลมใส่ ไฟไหม้วอดทั้งหลัง คาดปลั๊กเก่า ทำไฟฟ้าลัดวงจร

12 ม.ค. 2564 - 17:50 น.

เหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้น ขณะที่เจ้าของออกไปทำงาน กลับมาดูถึงกับลมใส่ ไฟไหม้เหลือแต่ตอ ตรวจสอบพบสายไฟมีสภาพเก่า อาจทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2564 ร.ต.อ.ปิยะพงษ์ กัญชนะ รองสว.(สอบสวน)สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ รับแจ้งเหตุเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 19 ม.10 ต.นํ้าเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนายกอบต.น้ำเลา และนายกเทศมนตรีต.ร้องกวาง นำรถดับเพลิงไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช่น้ำระดมฉีดนานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ตัวบ้านชั้นบนที่เป็นไม้ก็เสียหายหมด นางวรรณา เทพิกัน อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านกลับมาสภาพบ้านถูกไฟไหม้ถึงกับเข่าอ่อนเพื่อนบ้านต้องเข้ามาประคองปีกและช่วยกันปลอบใจ

จากการสอบสวนพยาน ให้การว่าขณะเกิดเหตุออกไปทำงานกันหมดไม่มีใครอยู่บ้าน เห็นเพลิงไหม้จึงช่วยดับไฟ พร้อมแจ้งดับเพลิง แต่ไฟโหมไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว กล่าจะดับไฟได้ก็ไหม้เสียหายทั้งหมด

ร.ต.อ.ปิยะพงศ์ กล่าวว่า ได้ตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่เกิดเหตุและบันทึกเป็นหลักฐาน ก่อนประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่ มาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ในเบืองต้นสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากพบว่าสายไฟเก่าชำรุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลับบ้านมา ถึงกับลมใส่ ไฟไหม้วอดทั้งหลัง คาดปลั๊กเก่า ทำไฟฟ้าลัดวงจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง