หลานถือพร้า ไล่ฟันน้าชาย ถึงในบ้าน เมียคว้า .22 ยิงสวน เข้าอกดับ

17 ม.ค. 2564 - 15:39 น.

ชายวัย 43 ปี เพิ่งออกจากคุก มาอยู่บ้านใกล้กับน้าชายคู่อริ เกิดมีปากเสียงกัน หลานถือพร้าวิ่งไล่ฟัน จนบาดเจ็บ เมียชักปืนขู่ก็ไม่หยุด ตัดสินใจยิงสวนดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2564 พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 64 เกิดเหตุยิงกันตาย 1 ราย และถูกฟันได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ที่บ้านเลขที่ 372/2 ม.5 ต.จันดี อ.ฉวาง หลังเกิดเหตุได้นำชุดสอบสวน พฐ. แพทย์นิติเวชรพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายคือนายสมหมาย วุฒิศักดิ์ อายุ 43 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด ด้านผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายกระจ่าง ณ ฤทธิ์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน เป็นน้าชายของผู้ตาย ส่วนมือปืนคือนางอารีย์ ณ ฤทธิ์ อายุ 61 ปี เป็นภรรยาของนายกระจ่าง ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่านายสมหมาย ผู้ตายนั้นเพิ่งพ้นโทษออกมาอยู่บ้านญาติ ซึ่งอยู่ห่างกับบ้านของนายกระจ่าง น้าชาย ประมาณ 30 เมตร ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 มีปากเสียงทะเลาะกัน แล้วนายสมหมาย ได้ไปเอามีดพร้าไล่ฟันนายกระจ่าง จนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนนางอารีย์ ได้เข้าห้ามแล้วถูกนายสมหมาย ไล่ฟันเช่นกัน นางอารีย์ จึงวิ่งไปเอาอาวุธปืนขนาด .22 ภายในบ้านออกมาขู่ให้นายสมหมาย หยุดแต่ไม่เป็นผล หลังจากนายสมหมาย ฟันนายกระจ่าง จนบาดเจ็บแล้ว นางอารีย์ จึงตัดสินใช้อาวุธปืนยิงใส่นายสมหมาย 1 นัด เข้าที่หน้าอกดับคาที่

ต่อมานางอารีย์ ก็ได้มอบตัวกับตำรวจและนำไปชี้จุดที่เอาอาวุธปืนไปซ่อนไว้ โดยให้การว่า หากตนไม่ยิงใส่นายสมหมาย ที่ไล่ฟันอยู่สามีอาจตายได้ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ตนต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อหยุดนายสมหมาย

ด้านพ.ต.อ.สุทัศน์ กล่าวว่า สาเหตุมาจากนายกระจ่าง กับนายสมหมาย สองน้าหลานนั้นไม่ค่อยถูกกัน พอมีปากเสียงก็มีการทำร้ายกันจนนำไปสู่การยิงกันตายในวันนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุนางอารีย ก็เข้ามอบตัว และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนคนเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกระบวนการของกฏหมาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลานถือพร้า ไล่ฟันน้าชาย ถึงในบ้าน เมียคว้า .22 ยิงสวน เข้าอกดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง