โจรสุดซวย ลักจยย. มาจอดที่แฟลตเจ้าของ โดนโทรแจ้งจับ มุดรูขยะหนี

18 ม.ค. 2564 - 12:37 น.

หนีสุดชีวิต! ตร.ไล่ล่าโจรเดนคุก หนีขึ้นแฟลตชั้น 5 ก่อนมุดรูขยะหนี แต่ไม่รอดโดนดักรวบ ดวงสุดซวยเพิ่งลักจยย. ได้แต่ดันขี่มาจอดที่แฟลตเจ้าของรถ โดนแจ้งจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2564 ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสวป.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หัวหน้าชุดปราปบรามโจรกรรมรถ นำกำลังเข้าจับกุมนายอนิรุทธิ์ ปานช่วย หรือโจ้ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดีลักรถจยย. จับกุมได้ที่แฟลตชุมชนเคหะ ตึก 9 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ พร้อมรถจยย. 3 คัน

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ผู้ต้องหาได้ลักรถจยย. ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพูขาว ทะเบียน 1กฌ2311 สงขลา ไปจากหน้าร้านสกินแคร์ ถนนราษฎร์ยินดี ก่อนจะขี่มาหาเพื่อนที่แฟลตชุมชนเคหะ แต่เจ้าของรถจยย. คันดังกล่าวได้พักอยู่ที่แฟลตเดียวกันมาพบเห็นรถจยย. ของตัวเองจอดอยู่จึงโทรแจ้งตำรวจ

 

ต่อเจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเฝ้ารอจนนายอนิรุทธิ์ ลงมาจากแฟลตจึงแสดงตัวเข้าจับแต่นายอนิรุทธิ์ กลับวิ่งหนีกลับขึ้นไปบนแฟลตชั้น 5 ตึก 9 และพยายามมุดช่องขยะหนีลงมาด้านล่างแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ดักรอรวบตัวเอาไว้ได้

จากการสอบสวนขยายผลตลอดทั้งคืน จึงตามไปยึดรถจยย. คืนมาได้เพิ่มอีก 2 คัน ที่ผู้ต้องหานำไปจอดไว้ในป่าข้างบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ ซอยบ้านเรา 2 ม.7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง เตรียมปล่อยขาย

เป็นรถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 1ขนฉ2311 สงขลา ขโมยมาเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ลานจอดรถโรงแรมแห่งหนึ่งในซอย 9 ถนนราษฎร์อุทิศ ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะเข้าไปก่อเหตุเอาไว้ได้ และรถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขกจ700ตรัง ขโมยมาจากตลาดนัดยรรยง เมื่อวันที่ 13 ม.ค.

ร.ต.อ.สรายุทธ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัตินายอนิรุทธิ์ เคยถูกจับมาแล้วเมื่อปี 54 และเมื่อเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดก็รู้ทันทีว่าเป็นใครเพราะมีประวัติอยู่แล้ว และมีประวัติถูกจับอีก 5 ครั้ง เป็นคดีลักทรัพย์ 1 คดี และยาเสพติด 4 คดี ล่าสุดเพิ่งออกจากสถานบำบัดมาไม่นานก็มาก่อเหตุขโมยรถจยย. ต่อเนื่อง 3 คัน ภายในเดือนเดียว

จากการสอบสวนนายอนิรุทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า รถจยย. ที่ขโมยได้มักจะเสียบกุญแจทิ้งไว้ รวมทั้งรถเก่าที่ช่องกุญแจเริ่มหลวมจึงไขได้ง่าย หลังออกจากสถานบำบัดไม่มีงานทำและติดยาจึงได้ก่อเหตุลักรถจยย. ไปขายคันละไม่กี่พันบาทเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาเสพติดมาเสพ

เบื้องต้นจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ตำรวจจึงได้แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ “ลักทรัพย์(รถจยย.)ของผู้อื่นในเวลากลางคืนหรือรับของโจร” และ “เสพหรือรับสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน)” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรสุดซวย ลักจยย. มาจอดที่แฟลตเจ้าของ โดนโทรแจ้งจับ มุดรูขยะหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง