เจอแล้ว 2ขวบหายจากบ้าน พบร่างในสระ ไกลบ้านกว่า 1กม. ตามพระชี้

21 ม.ค. 2564 - 14:09 น.

เจอแล้ว ด.ช.วัย 2 ขวบ หายตัวจากบ้าน พบเป็นศพจมน้ำ ในสระน้ำห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. ตามที่พระชี้ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านสงสัยเดินไปได้ยังไง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี น้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายตัวจากบ้านพัก ในพื้นที่ บ้านตากแดด ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังยายทวดพาไปเก็บมะนาวที่สวนข้างบ้าน เมื่อหันมาอีกทีก็ไม่พบหลานแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้าน ระดมทีมค้นหาตลอดทั้งคืน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 21 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นำกำลังรวมกับชาวบ้านกว่า 60 คน ระดมค้นหาตามบ้านญาติและทุกจุด โดยชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัย งมหาในสระน้ำ ต่อมาได้มีการนิมนต์พระมา 4 รูป มาทำพิธีเปิดทางให้เจอน้องกั้ง พร้อมกับชี้ไปจุด น่าจะอยู่ในสระน้ำอีกลูกหนึ่งทางทิศตะวันออก และจะพบตัวก่อนเที่ยงวัน โดยระหว่างทำพิธีพ่อและแม่น้องกั้งได้แต่ร่ำไห้ เรียกชื่อลูกให้กลับมาหาพ่อแม่อยู่ตลอดเวลา

จากนั้นชาวบ้านได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ว่า พบศพน้องกั้งแล้วอยู่ในสระน้ำทางทิศตะวันออก ตามที่พระชี้ก่อนหน้านี้ ห่างจากจุดที่หายไปประมาณ 1 กม. ส่วนสาเหตุที่น้องกั้ง เดินไปไกลถึง 1 กม. คาดว่าน้องน่าจะเดินตาม เจ้าต้าสุนัขเพศผู้ ซึ่งเป็นสุนัขข้างบ้าน ที่มักจะเล่นด้วยกันเป็นประจำ

จากการสอบถาม จนท.กู้ภัยทราบว่า เห็นเจ้าต้าตัวนี้ลุกลี้ลุกลน จึงบอกเจ้าต้าว่าให้พาไปหาน้องกั้ง ก่อนสุนัขตัวนี้จะวิ่งนำหน้าหน่วยกู้ภัยไป จนกระทั่งพบร่างดังกล่าว

น.ส.อรวรรณ ปุ่นทอง อายุ 56 ปี กล่าวว่า ปกติน้องกั้งจะเล่นกับเจ้าต้าทุกวัน เพราะสนิทกัน น้องกั้ง เคยเอาอาหารให้กิน ทำให้เจ้าต้า มักจะเดินมาเล่นบ้านน้องกั้งเป็นประจำ

ด้าน นายบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กล่าวว่า สระลูกนี้กู้ภัยได้ค้นหามาแล้ว 2 รอบ แต่ไม่พบจึงไม่สนใจ ประกอบกับสระอยู่ไกลเกินความคาดหมาย หลังจากพระที่มาทำพิธีแล้วบอกทิศทางที่น้องอยู่ จึงออกค้นหาอีกครั้ง และมาพบในสภาพตามพระบอกว่าสิ่งลี้ลับจะปล่อยตัวเด็กมาประมาณ 11.07 น. ซึ่งตรงตามที่พระบอกเกือบทั้งหมด

ขณะชาวบ้านบางส่วนยังไม่เชื่อว่าน้องจะเดินไปได้ไกลขนาดนี้ เพราะระยะทางไกลถึง 1 กม .และจะต้องเดินไปตามคันนาซึ่งเป็นทุ่งนาไปลำพัง โดยเฉพาะสระน้ำนี้จะมีขอบสระสูง ต้องปีนขึ้นไป

สำหรับสภาพบ้านทวดน้องกั้ง จะตั้งอยู่ติดถนนลาดยางในหมู่บ้าน โดยตรงข้ามบ้านจะเป็นทุ่งนาทั้งหมดไม่มีบ้านคนอยู่ น้องกั้งจะต้องเดินข้ามถนนลาดยาง แล้วเดินไปตามคันนาไปเรื่อยระยะทาง 1 กม.กว่าจะถึงสระน้ำ แล้วปีนขึ้นเนินขอบสระ ก่อนจะลื่นไถลลงไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอแล้ว 2ขวบหายจากบ้าน พบร่างในสระ ไกลบ้านกว่า 1กม. ตามพระชี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง