ชาวปากน้ำแห่ซื้อกุ้งก้ามกรามสด ๆ ราคาถูกส่งตรงจากบ่อ ช่วยเหลือชาวเกษตกร ผู้เลี้ยงกุ้งนครปฐม ฝ่าวิกฤต ‘โควิด-19’ เจ้าของฟาร์มสุดดีใจ น้ำตาไหลขอขอบคุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานจอดรถสถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีประมงทะเลน้ำลึก กรมประมง ต.ปากน้ำ อ เมืองสมุทรปราการ มีประชาชนจำนวนมากแห่มาซื้อกุ้งก้ามกรามราคาถูกจากเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งจากจ.นครปฐม ที่เอามาจำหน่าย 1 ตัน ในวันนี้ภายใต้ชื่อกุ้งนครปฐม สด สะอาด ปลอดภัย ไร้โควิด

โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานงานพาณิชย์จ.สมุทรปราการ ร่วมกับสำนักงานประมงจ.สมุทรปราการ และสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จ.สมุทรปราการ

 

ด้านนายชนินทร์ แสงรุ่งเรือง ประมงจ.นครปฐม เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณพาณิชย์จ.สมุทรปราการ และเกษตรจ.สมุทรปราการ ที่ได้ประสานและอำนวยความสะดวกให้ความช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งนครปฐม ขณะนี้ที่จ.นครปฐม มีเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง เดือดร้อนจำนวนมากจากสถานการณ์ โควิด-19

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อประสานงานได้ที่เกษตรกรจ.นครปฐม จะประสานเจ้าของบ่อโดยตรง ซึ่งวันนี้ถือว่าได้รับการต้อนรับที่ดี และทุก ๆ วันศุกร์จะมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถาการณ์ โควิด-19 จะดีขึ้น

ด้านนายสุทธิ วัดปลั่ง เจ้าของฟาร์มกุ้ง นครปฐม กล่าวว่าทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจมาก ขอขอบคุณพี่น้องชาวปากน้ำทุกคนที่มาอุดหนุนและช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งจ.นครปฐม มาก ๆ ตนเองและเพื่อน ๆ ดีใจมากที่ชาวสมุทรปราการให้ความช่วยเหลือ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน