ทำแผนไม่จบ! ตร.พาหนีเงื้อมบาทา ชาวบ้านหลักร้อย รอตื้บ 'ไอ้ไผ่'

23 ม.ค. 2564 - 14:56 น.

สุดชุลมุน! ตำรวจระดมกำลัง คุ้มกัน “ไอ้ไผ่” ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านเรือนร้อย พร้อมรุมประชาทัณฑ์ สุดทนฮือเข้าหา ต้องยกเลิกทำแผน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีด.ช.บ๊อบบี้ อายุ 7 ปี หายออกไปจากบ้านเมื่อค่ำวันที่ 16 ม.ค. ก่อนถูกพบว่าเสียชีวิตภายในป่ากล้วยข้างลานตากมันสัมปะหลัง บ้านป่าสักงาม ม.9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ล่าสุดสามารถจับคนร้ายได้คือนายสินชัย เกษตรโสภาพรรณ หรือ “ไอ้ไผ่” ตามที่ได้นำเสนอขาวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13:00 น. วันที่ 23 ม.ค. 2564 ตำรวจสภ.เวียงเชียงรุ้ง คุมตัวนายสินชัย เกษตรโสภาพรรณ หรือไผ่ อายุ 30 ปี มาทำแผนประกอบรับคำสารภาพ บริเวณป่าละเมาะใกล้สวนยาง ห่างจากหมู่บ้านป่าสักงาม ไปประมาณ 1.5 กม.

 


โดยเริ่มจากชี้จุดที่หยิบท่อนไม้ในกระท่อมนำไปทุบตีน้องบ๊อบบี้ใกล้กับกอต้นกล้วย และจุดที่โยนจอบทิ้งบ่อน้ำร้างใกล้กับจุดที่พบศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโกลาหลเนื่องจากมีชาวบ้านแห่กันมาดูหน้าผู้ต้องหากว่า 100 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษกว่า 30 นาย และเจ้าหน้าที่ชรบ. หมู่บ้านกว่า 50 นายได้มาช่วยกันชาวบ้านไม่ให้เข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา

ระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพอยู่นั้นชาวบ้านได้ตะโกนด่าตลอดเวลา และขณะที่กำลังนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนในหมู่บ้านชาวบ้านได้กรูกันเข้ามาพยายามจะทำร้ายโดยการขว้างปาก้อนหินทำให้ตำรวจต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ออกจากสถานที่เกิดเหตุทันทีและยกเลิกการเข้าไปทำแผนในหมู่บ้านเพื่อป้องกันการถูกรุมประชาทัณฑ์

แม่บุญธรรมของน้องบ๊อบบี้ ภรรยาของใน ทรงวุฒิ แปงเรือน เสียใจร้องไห้ถึงขั้นเป็นลมล้มพับลงท่ามกลางชาวบ้านที่แห่กันมาดูการทำแผน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ เข้ามาช่วยแบะนำตัวส่งโรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง

ด้านพ.ต.อ.ถนอม ยศแผ่น รองผกก.(สอบสวน) เปิดเผย ว่าเบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ก่อนควบคุมตัวรอฝากขังศาลจังหวัดเชียงราย ในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. 2564 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำแผนไม่จบ! ตร.พาหนีเงื้อมบาทา ชาวบ้านหลักร้อย รอตื้บ 'ไอ้ไผ่'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง