พรานขอนแก่น ตกใจหนัก ส่องไฟเจอ ตาอีเห็น ซัดเปรี้ยง 3 นัด ตามไปดู พบเป็นหนุ่มโดนยิงดับ

26 ม.ค. 2564 - 10:17 น.

พรานขอนแก่น ตกใจหนัก ส่องไฟเจอ ตาอีเห็น ซัดเปรี้ยง 3 นัด ตามไปดู พบเป็นหนุ่มโดนยิง ดับสลดคาที่ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาดู รับสารภาพสิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 26 ม.ค.64 ร.ต.อ.วิโรจน์ โควินทะสุด รอง สว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ว่ามีชายถูกยิงเสียชีวิต ในป่าสาธารณะคอเตาฮาง พื้นที่บ้านคำน้อย ต.คำแคน ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพ นายบุญยืน แสงกุรัง อายุ 27 ปี ชาวบ้านคำน้อย อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นอนเสียชีวิตอยู่ในป่า ชันสูตรเบื้องต้นพบถูกอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณไหล่ด้านซ้าย ขวา และอกซ้าย จำนวน 3 นัด ตรวจสอบทรัพย์สินพบ ยาบ้า 4 เม็ด ไฟแช็ก และยาเส้น

สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.คำแคน บอกว่า เมื่อเวลา 01.10 น. ที่ผ่านมา รับแจ้งจากชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าพบศพคนตายในป่า โดนตัวเองเป็นคนยิง เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นอีเห็น ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ใกล้กับศพ และคอยบอกทาง ก่อนจะพาออกมารอที่หน้าทางเข้าป่าแล้วพาไปที่เกิดเหตุ

ผู้ก่อเหตุ เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังด้วยอาการตกใจว่า กลางดึกที่ผ่านมาได้เข้าป่าเพื่อไปล่าสัตว์ และพบดวงตาของอีเห็น จึงวิ่งตามไป จนถึงจุดเกิดเหตุ จึงมองหาอีเห็นก็พบดวงตาจึงยิงปืนเข้าไปทันทีแล้วเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นคนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะบอกเจ้าหน้าที่ว่าตัวเองไม่คิดหลบหนีแต่จะขอไปรอตำรวจที่บ้านแล้วก็กลับบ้านไปทันที ซึ่งตัวผู้ยิงนั้นพูดจาวกวนคล้ายกับยังตั้งสติไม่ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสวนทางกับผู้ก่อเหตุเข้ามาตรวจสอบ

พ.ต.อ.ยุทธนา หลังลงพื้นที่ตรวจสอบ จะติดต่อญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา เบื้องต้นได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ และเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรานขอนแก่น ตกใจหนัก ส่องไฟเจอ ตาอีเห็น ซัดเปรี้ยง 3 นัด ตามไปดู พบเป็นหนุ่มโดนยิงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง