แม่ค้าอาหารตามสั่ง ตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม เครียดหนัก โควิด ทำรายได้หาย หลอกสามีป่วยอัมพฤกษ์ออกจากบ้าน ก่อนตัดสินใจจบชีวิตสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ม.ค.2564 พ.ต.ท.เชษฐา อ่อนสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นพ.ณัฐวัฒน์ ชัยวัฒนรัตน์ แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบเหตุ แม่ค้าอาหารตามสั่ง ตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม เครียดหนัก โควิด ตัดสินใจจบชีวิตในบ้าน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบเหตุ แม่ค้าอาหารตามสั่ง ตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม เครียดหนัก โควิด ตัดสินใจจบชีวิตในบ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง บริเวณห้องซักล้างด้านหลังบ้านพบศพ นางบี (นามสมมติ) อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน สภาพผูกคอเสียชีวิตในชุดแม่ค้ามีผ้ากันเปื้อนผูกที่เอว คาดว่าเสียชีวิตแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง โดยมี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 68 ปี สามีของผู้ตาย และลูกสาวอยู่ในอาการโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง เป็นที่รู้จักของชาวตลาดแม่กลองมากว่า 30 ปี เพราะเป็นแม่ค้าฝีมือดี ทำอาหารอร่อย แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดครั้งแรก ทำให้ต้องหยุดขายอาหารไปพักหนึ่ง ต่อมาพอกลับมาค้าขายได้บ้างก็เจอการระบาดโควิดระลอกสอง และขายไม่ดีจนเกิดอาการเครียด เนื่องจากรายได้ไม่พอกับรายจ่าย

สอบสวนทราบต่อว่า อีกทั้ง สามีก็เป็นอัมพฤกษ์ ประกอบกับตัวเองมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และบ่นว่าอยากตายมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้หลอกให้สามีซึ่งเป็นอัมพฤก ออกไปฝึกเดินนอกบ้านเพื่อร่างกายจะได้แข็งแรงเดินได้เอง สามีจึงออกไปเดิน แต่ไม่ถึง 20 นาที ก็กลับเข้าบ้านก็พบว่าผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเครียดหนักจากการระบาดของโควิด ทำให้รายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ ซึ่งญาติ ๆ ไม่ติดใจการตาย แพทย์และตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน