แม่ขอความเป็นธรรม ลูกชายถูกกระบะถอยทับซ้ำ ดับคาที่ กลัวคดีไม่คืบหน้า

28 ม.ค. 2564 - 15:53 น.

แม่ร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย ขี่จยย.ชนท้ายกระบะดับ วงจรปิดยันถูกถอยทับร่างซ้ำ ก่อนขับหลบหนี ด้านผกก. ขอให้มั่นใจ ถ้าผิดจริงแจ้งข้อหาเพิ่มแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2564 ที่สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นางแสงระวี แซ่คิ้ว อายุ 42 ปี เดินทางมารอพบพ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่ามวง พร้อมนำหลักฐานเพิ่มเติม มาร้องขอความเป็นธรรมให้กับนายธนโชติ พุดเสียง อายุ 22 ปี ลูกชาย ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2563

นางแสงระวี เปิดเผยว่า เหตุเกิดบนถนนแสงชูโต บริเวณด้านหน้าโรงเรียนวัดเขาดิน ม.5 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง เวลาประมาณ 23.35 น. ลูกชายขี่รถจยย. ชนท้ายรถกระบะแต่งซิ่ง สีขาว ที่กลับรถมา จากการดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ากระบะคันดังกล่าวกลับรถอย่างประมาททำให้ลูกชายที่ขี่จยย. มาทางตรงชนท้ายอย่างแรงชนเสียชีวิต จากนั้นกระบะก็ขับหนีไป

 

นางแสงระวี กล่าวต่อว่า ที่ตนตัดสินใจเดินทางเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมในครั้งนี้ เนื่องจากตนเห็นว่าคดีของลูกชายไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร แม้ว่าหลังเกิดเหตุคนขับรถกระบะจะเข้ามอบตัวแต่กลับไม่เคยแสดงความรับผิดชอบ ทั้งบอกว่ามีเงินให้แค่นี้ถ้าอยากได้มากกว่านี้ให้ไปฟ้องร้องเอา

และยังมีคนให้ข้อมูลว่าคนขับรถกระบะเป็นลูกน้องของกำนันคนดังในอ.ท่าม่วง ทางครอบครัวจึงเกรงว่าอาจจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนในเรื่องของการดำเนินคดีกับคู่กรณีนั้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และข้อหาหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามในวันเกิดเหตุเพื่อนของลูกชายตนที่เดินทางไปในที่เกิดเหตุได้ถ่ายสภาพศพมาให้ดู ก็พบว่ามีรอยยางรถที่บริเวณหน้าอกอย่างชัดเจน ตนได้พูดคุยกับพงส.เจ้าของคดีเพื่อให้ดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่ทางพงส. ได้ขอให้ไปหาหลักฐานที่ชัดเจนมา กระทั่งตนสามารถหาภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมมาได้

เมื่อตนได้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่เพิ่งได้มา พบว่าหลังจากลูกชายขี่รถจยย. ชนท้ายรถกระบะแล้ว ทางคนขับรถกระบะได้ถอยรถมาเหยียบซ้ำร่างของลูกชายตน ก่อนจะขับหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ ตนเชื่อว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้ หากคนขับรถกระบะไม่ถอยรถมาเหยียบร่างของลูกชายตนซ้ำก็อาจจะไม่ถึงขั้นเสียชีวิต

ด้านพ.ต.อ.สุชาย กล่าวว่า หลังจากได้รับหลักฐานเพิ่มเติมเป็นไฟล์วีดีโอจากกล้องวงจรปิด และภาพที่ถ่ายในคืนเกิดเหตุ ตนขอยืนยันว่าในคดีนี้ตำรวจจะสอบสวนและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน โดยจะพิจารณาว่าพฤติกรรมของคนขับรถกระบะ จงใจถอยมาเหยียบซ้ำร่างของผู้เสียชีวิตหรือไม่ รวมถึงจะเรียกแพทย์เวรที่ชันสูตรศพในคืนเกิดเหตุมาสอบสวนด้วย

รวมถึงสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ หากพบว่ามีการถอยเหยียบจริง จะต้องสอบให้ลึกลงไปว่าเจตนาหรือไม่ เพื่อที่จะแจ้งข้อหาดำเนินเพิ่มเติม ขอให้แม่ของผู้เสียชีวิตสบายใจ ทางตำรวจจะทำคดีด้วยความเป็นธรรมไม่เอนเอียงเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ขอความเป็นธรรม ลูกชายถูกกระบะถอยทับซ้ำ ดับคาที่ กลัวคดีไม่คืบหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง