เกือบจับได้แล้ว จนท.ออกล่าจนเจอตัวเป็นๆ เสือโคร่งห้วยขาแข้ง หลังจู่โจมแพะชาวบ้าน ลากหนีเข้าไปในป่า กำลังแทะซาก ตกใจวิ่งหนีไปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีเสือโคร่งเข้ามาทำร้ายวัวของชาวบ้าน ที่บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ห่างจากแนวเขตของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประมาณ 1.5-2 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจนพบรังของเสือโคร่ง บริเวณป่ารกทึบหลังสำนักสงฆ์ไผ่สีทอง บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก แต่ยังไม่พบตัว ล่าสุดกัดแพะชาวบ้านตาย 1 ตัว บาดเจ็บอีก 1 ตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 ก.พ.64 นายจารนัย ไวธัญญาการ หัวหน้าชุดสกัดที่ 3 (ห้วยร่วม) ของห้วยขาแข้ง และเป็นผู้ชำนาญการด้านแกะรอยเสือ พร้อมเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ห้วยขาแข้ง (ชุดคชสาร) ชุดลาดตระเวนกว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบรอยบาดแผลของแพะที่ถูกกัดและรอยเท้าของเสือโคร่ง จนไปพบบริเวณสระน้ำของศูนย์เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ด้านหลังพบรอยเสือโคร่งได้คาบแพะขนาดใหญ่มาหนึ่งตัว นอนอยู่ริมสระน้ำ โดยมีรอยเลือดแพะไหลหยดเป็นกอง และพบรอยเท้าเสือขนาดใหญ่

จากนั้นเจ้าหน้าที่พบว่า เสือตัวดังกล่าวได้คาบแพะ ลากเป็นทางยาวเข้าทางไปตามข้างสระน้ำ จนไปโผล่เข้าป่าใกล้เขตอนุรักษ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไป จนพบเสือตัวดังกล่าวนำซากแพะไปไว้ในป่าในระยะทาง 800 เมตร ใกล้รั้วของเขตอนุรักษ์ห้วยขาแข้ง ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ติดตามไปแบบกระชั้นชิด เสือโคร่งตัวดังกล่าวที่นอนซุ่มอยู่ในป่าได้ปล่อยซากซากแพะ แล้วกระโจนหนีไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน