เด้งผู้การ ตชด.เข้ากรุ หลังถูกร้องรีดส่วยลูกน้อง หลักหมื่นถึงครึ่งแสน

5 ก.พ. 2564 - 15:47 น.

ผบช.ตชด. เซ็นคำสั่งย้าย ผบก.ตชด.ภ.4 เข้ากรุ ขาดจากตำแหน่งเดิม หลังถูกร้องเรียนรีดส่วยผู้ใต้บังคับบัญชา หลังหมื่นถึงครึ่งแสน หากขัดขืนถูกคาดโทษ-กลั่นแกล้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี “สารวัตร ตชด.” ทำหนังสือร้องเรียน หลังถูกผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่เพิ่งมารับตำแหน่ง ให้จ่ายส่วยรายเดือน พร้อมทั้งยังอ้างเป็นสนิทกับรอง ผบ.ตร. และบิ๊กรัฐบาล ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องดังกล่าว และสั่งตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 5 ก.พ.64 พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. ได้เซ็นหนังสือคำสั่งย้าย พล.ต.ต.เชาวลิต สุขสุวรรณ์ ผบก.ตชด.ภ.4 หลังมีเรื่องร้องเรียนถูกกล่าวหาว่าเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ใต้บังคับบัญชา และอ้างตัวว่าสนิทกับข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และรองนายกรัฐมนตรี

ซึ่งได้ให้ผู้บังคับกองร้อยทุกนาย จำนวน 16 กองร้อยในสังกัด ตชด.ภ.4 ต้องนำเงินมามอบให้กองร้อยละ 10,000-15,000 บาท ผู้กำกับทุกนาย จำนวน 4 กองกำกับการ จะต้องนำเงินมาให้ 30,000-50,000 บาท หน่วยใดไม่มอบให้จะถูกคาดโทษ หรือดุด่ากลั่นแกล้ง

เบื้องต้นได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เชาวลิต ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้ รองผบก.ตชด. เป็นผู้ควบคุม กำกับดูแลการปฏิบัติของข้าราชการตำรวจดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งผู้การ ตชด.เข้ากรุ หลังถูกร้องรีดส่วยลูกน้อง หลักหมื่นถึงครึ่งแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง