ถึงกับผวา จู่ ๆ รถไถบรรทุกอ้อยมาเต็มคัน พุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านตัวเอง จนอ้อยกระจายเกลื่อน ข้าวของพังเสียหาย โชคดีไม่มีลูกค้าหน้าร้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.จตุรงค์ คล้ายใจตรง รองสว.(สอบสวน)สภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุรถไถบรรทุกอ้อย เสียหลักพุ่งชนท้ายรถยนต์ ที่จอดอยู่หน้าร้านค้าริมถนนสายวิเชียรบุรี-ศรีเทพ ม.6 บ้านบึงนาจาน ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัย

ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 2244 บริเวณหน้าร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท พบรถไถติดเทเลอร์พ่วงบรรทุกอ้อย ทะเบียน ตค3890 เพชรบูรณ์ โดยล้อคู่หลังยกลอยขึ้นเหนือพื้น ส่วนเทเลอร์พ่วงบรรทุกอ้อยพลิกตะแคงจนอ้อยที่บรรทุกมาเต็มคันเทกระจัดกระจายเต็มพื้น

ใกล้กันพบรถยนต์ โตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน 4กข9299 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่หน้าร้านค้า ถูกพานใบมีดหน้ารถไถเฉี่ยวชน จนประตูด้านหลังและกันชนท้ายหลุดออก

จากการสอบสวน นายวิรุษย์ แก้วเกิด อายุ 43 ปี คนขับรถไถ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไถบรรทุกอ้อย มาจากต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี ไปส่งที่โรงงานน้ำตาลที่อ.ศรีเทพ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถไถถูกเทเลอร์พ่วงบรรทุกอ้อยที่ลากมากดท้ายลงจนรถไถหน้าลอย

จึงควบคุมพวงมาลัยและทิศทางไม่ได้ ตนพยายามเหยียบเบรคแล้วแต่เอาไม่อยู่ รถจึงเสียหลักพุ่งเข้าชนป้ายบอกทางริมถนน ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถยนต์ที่จอดอยู่ที่หน้าร้านค้าจนส่วนพ่วงบรรทุกอ้อยพลิกคว่ำดังกล่าว

ด้านนายไกรษร สืบสิงห์ อายุ 37 ปี เจ้าของรถยนต์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ไม่มีลูกค้า ตนและครอบครัวก็กำลังนั่งอยู่ที่ภายในร้านจู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังโครมขึ้นที่หน้าบ้าน จึงวิ่งออกมาดู ก็พบรถยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านถูกรถไถชนได้รับความเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน