ซัมซุงจัดให้ มอบสมาร์ทโฟน เครื่องใหม่ ให้ยายใช้ลงทะเบียน 'เราชนะ'

9 ก.พ. 2564 - 18:15 น.

ซัมซุงมอบสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ แทนซัมซุงฮีโร่เครื่องเก่า ให้ใช้ลงทะเบียน ‘เราชนะ’ ยายยิ้มแก้มปริสุดดีใจ ตื่นเต้นได้เห็นหน้าหลานในมือถือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณียายทองจันทร์ อาจแก้ว อายุ 77 ปี ชาวจ.เลย ถือมือถือยี่ห้อ ซัมซุง ฮีโร่ ไปขอขึ้นทะเบียน ‘เราชนะ’ แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากโทรศัพท์ยายไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟน จนต้องรอวันที่ 15 ก.พ. ที่จะลงทะเบียนที่ธนาคารของรัฐ โดยยายทองจันทร์ยืนยันจะขอไปรับสิทธิ์ให้ได้ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2564 ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2564 นายณัฐพล ทองสันต์ ผู้จัดการเขต บริษัทซัมซุง ไทยแลนด์ เดินทางไปยังบ้านของยายทองจันทร์ ที่บ้านเลขที่ 96 ม.1 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย เพื่อมอบโทรศัพท์เครื่องใหม่แทนซัมซุง ฮีโร่คือ ซัมซุงกาแล็คซี่ เอ12 ราคาประมาณ 4,999 บาท พร้อมทำการสอนใช้งานเครื่อง และแนะนำการลงทะเบียนเราชนะให้อีกด้วย

 

ด้านนายวาริท จรัณยานนท์ ผู้จัดการส่วนโครงการเพื่อสังคม บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ซัมซุงในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยมากว่า 3 ทศวรรษ เรามีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับความเป็นอยู่และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ


โดยเฉพาะการสนับสนุนและแบ่งปันความรู้ด้านเทคโนโลยี เพื่อเป็นหนึ่งแรงผลักดันและขับเคลื่อนศักยภาพของคนในชุมชนให้สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีคุณภาพ เมื่อได้ทราบเหตุการณ์จากรายงานข่าว บริษัทจึงติดต่อทางครอบครัวผ่านทีมข่าวภูมิภาค เพื่อประสานงานเข้าไปให้ความรู้การใช้งานสมาร์ทโฟน และมอบสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน

การสนับสนุนในครั้งนี้ เป้าหมายสำคัญคือการสนับสนุนและให้คำแนะนำในการใช้งานเพื่อให้คุณยายสามารถลงทะเบียน “เราชนะ” ได้ลุล่วงตามความตั้งใจ นับเป็นหนึ่งในความตั้งใจของบริษัทที่ต้องการให้ความสนับสนุนในด้านความรู้ คำแนะนำในการใช้สมาร์ทโฟนแก่ผู้สูงอายุ เพื่อสามารถนำเทคโนโลยีไปใช้พัฒนาคุณภาพชีวิต

สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการคำแนะนำการใช้งานสมาร์ทโฟน สามารถติดต่อสอบถามและเรียนรู้วิธีการใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์กับพนักงานของเราได้ที่ศูนย์บริการซัมซุงและซัมซุงแบรนด์ช้อปทุกแห่ง ทั่วประเทศ

นางทองจันทร์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณบริษัทซัมซุง ที่นำโทรศัพท์เครื่องใหม่มาให้ใช้ ตนดีใจมากที่จะได้นำไปใช้โทรหาลูกหลานที่อยู่ห่างไกลเพราะโทรศัพท์เครื่องนี้สามารถคุยแบบเห็นหน้าได้ด้วย ซึ่งซัมซุงอีโร่นั้นทำไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยายทองจันทร์ได้โทรศัพท์ไปหาลูกหลาน ซึ่งแต่ละคนตกใจที่ยายเปิดกล้องพูดคุยแบบเห็นหน้ากันได้ จึงสงสัยว่ายายมีสมาร์ทโฟนได้อย่างไร ยายจึงบอกไปว่าบริษัทซัมซุงนำโทรศัพท์เครื่องใหม่มาให้ใช้แทนฮีโร่เครื่องเก่าแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซัมซุงจัดให้ มอบสมาร์ทโฟน เครื่องใหม่ ให้ยายใช้ลงทะเบียน 'เราชนะ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง