ส่งหน่วยเคลื่อนทื่เร็ว ช่วยลงทะเบียน 'เราชนะ' ส่วนใหญ่สแกนหน้าไม่ผ่าน

17 ก.พ. 2564 - 13:32 น.

พิจิตรเปิดจุดเคลื่อนที่ ลงทะเบียนเราชนะ แบ่งกลุ่มวันละ 4 ตำบล ส่วนใหญ่ติดปัญหาสแกนใบหน้าไม่ผ่าน เร่งส่งหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2564 ที่หอประชุมที่ว่าการอ.เมืองพิจิตร หน่วยเคลื่อที่เร็วกระทรวงการคลัง และเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ได้ออกให้บริการประชาชนกลุ่มเปราะบาง ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และเข้าไม่ถึงอินเตอร์เน็ต

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จัดแบ่งกลุ่มประชาชนที่ประสงค์ลงทะเบียนวันละ 4 ตำบล จำนวน 40 หมู่บ้าน เพื่อป้องกันการแออัด โดยผ่านการประชาสัมพันธ์จากหมู่บ้าน เข้าลงทะเบียน โดยมีบัตรบัตรคิว พร้อมเก้าอี้อำนวยความสะดวก พร้อมทั้งแจกน้ำดื่มให้กับผู้ลงทะเบียน

นายรังสรรค์ ตันเจิรญ ผวจ.พิจิตร กล่าวว่า หลังจากที่มีประชาชนมาลงทะเบียนที่ธนาคารจำนวนมาก ทางจ.พิจิตร จึงขยายหน่วยเคลื่อนที่ให้ประชาชนได้ลงทะเบียน ซึ่งแบ่งเป็นละตำบลในแต่ละวัน เพื่อป้องกันการแออัด ขณะที่กลุ่มประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ผู้เข้าไม่ถึงอินเตอร์เน็ต และผู้ป่วยติดเตียง

ตนได้สั่งการให้นายอำเภอสำรวจพร้อมดำเนินการหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงสิทธิที่ทางรัฐบาลกำหนดนโนบายไว้ ขณะที่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านทางโทรศัพท์ ส่วนใหญ่ติดปัญหาการสแกนใบหน้าของแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง และรอการยืนยันจากข้อความ หลายครั้ง

ด้านน.ส.ถิรนันท์ พานิชเลิศ เปิดเผยว่า หลังจากลงทะเบียนและได้รับสิทธิ แต่ติดปัญหาของการสแกนใบหน้าไม่ผ่าน หรือบางครั้งผ่านแล้วแต่มีข้อความไม่ผ่านการยืนยัน ซึ่งลองทำแล้วหลายรอบก็ยังไม่ผ่านจึงต้องเข้ามาให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่งหน่วยเคลื่อนทื่เร็ว ช่วยลงทะเบียน 'เราชนะ' ส่วนใหญ่สแกนหน้าไม่ผ่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง