แม่ร่ำไห้ใจสลาย ส่งน้องนิหน่า เพื่อนนร.สุดอาลัยน้ำตาท่วมวัด ชู้ป้าย ตะโกน ประหารบังหมัด

4 มี.ค. 2564 - 19:06 น.

แม่ร่ำไห้ใจสลาย ส่งน้องนิหน่า เพื่อนนร.สุดอาลัย น้ำตาท่วมวัด ชู้ป้าย ตะโกน ประหารบังหมัด ขณะที่ทางตำรวจ คาดยังมีเหยื่อเพิ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 4 มี.ค.2564 ที่วัดป่ายาง หมู่9 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ กล่ำ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพิธีฌาปกิจศพ น้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี หรือ บังหมัด กงหรา ชาว จ.พัทลุง ก่อเหตุอย่างทารุณจนเสียชีวิต แล้วใช้รถจยย.ทับร่างอำพรางว่าเป็นอุบัติเหตุ

โดยพิธีฌาปณกิจศพ มี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 เป็นประธาน พร้อมกับหัวหน้าชุดสืบสวนคดีนี้ทั้ง พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รองผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา และ พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นทีมสืบสวน ชุดคลี่คลายคดีมาร่วมในพิธี

ท่ามกลางบรรยากาศ ที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและอาลัย ของญาติและเพื่อนนักเรียน ที่มาร่วมไว้อาลัยและส่งดวงวิญญาณของน้องนิหน่าให้ไปสู่สุขคติ ทั้งนี้ทางญาติผู้เสียชีวิต ได้มอบกระเช้าให้ พล.ต.ต.ทิวธวัช เพื่อขอบคุณตำรวจ ที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

พล.ต.ต.ทิวธวัช เปิดเผยว่า การรวบรวมพยานหลักฐานคดีนี้ถือว่าหนาแน่นและสมบูรณ์แบบที่สุด พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้ควบคุมและสั่งการด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด เพราะเป็นการฆ่าเพื่อปกปิดความผิดและกมลสัญดารของผู้ต้องหา เชื่อว่าน่าจะทำแบบนี้กับอีกหลายคนหากผู้เสียหายรายใด ที่สงสัยว่าเคยถูกนายประถม ก่อเหตุแบบนี้ก็ให้มาแจ้งความกับตำรวจเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รับโทษสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หรือในพื้นที่จ.พัทลุง ส่วนในวันนี้นอกจากจะตั้งใจมาเป็นประธานในพิธีฌาปณกิจน้องนิหน่าแล้ว ก็อยากจะบอกน้องว่าพี่จับคนร้ายได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.ต.ต.ทิวธวัช ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่นั้น ทางกลุ่มผู้หญิงและญาติได้ชูแผ่นกระดาษเรียกร้องให้ผู้ต้องหารับโทษประหารสถานเดียว เพื่อเป็นตัวอย่างไม่ให้เกิดคดีแบบนี้ขึ้นอีก และระหว่างพิธีวางดอกไม้จัน เพื่อนนักเรียนยังได้ร่วมกันชูแผ่นกระดาษเรียกร้องให้ผู้ต้องหาได้รับโทษประหารพร้อมกับตะโกนให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาเสียงดักกึกก้อง ทั้งงานศพก่อนที่จะร่วมกันร้องเพลงต่อหน้ารูปถ่ายและหีบศพของน้องนิหน่า เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายด้วยน้ำตานองหน้า

รายงานข่าวว่า กระทั่งมาถึงช่วงที่การนำร่างของน้องนิหน่า ขึ้นเมรุเผา ทุกคนต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่โดยเฉพาะ นางไหมเหนาะ ผู้เป็นแม่ซึ่งขึ้นไปดูหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายถึงกับร่ำให้แทบขาดใจ ญาติน้องประคองตัวออกมา รวมทั้งเพื่อนนักเรียนที่ต่างพากันร่ำให้กันระงม เพราะกลั้นอารมณ์ไว้ไม่อยู่ด้วยความรักที่มีต่อน้องนิหน่า

 ส่งน้องนิหน่า

นางไหมเหนาะ แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า คิดถึงลูกยังทำใจไม่ได้และขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก ส่วนนายอนันต์ พ่อของน้องนิหน่า เผยว่า ตอนนี้ยังกังวลเพราะกลัวว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวออกมา เพราะได้ข่าวว่าญาติยังคงพยายามที่จะประกันตัวออกมา อยากให้ติดคุกไปตลอดไม่ต้องได้รับการประกันตัวออกมา ส่วนน.ส.พรรวษา จันตุลา ลูกพี่ลูกน้อง กล่าวถึงน้องนิหน่าว่า ไม่ต้องเสียใจเพราะตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้วอยากให้ไปให้สบาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร่ำไห้ใจสลาย ส่งน้องนิหน่า เพื่อนนร.สุดอาลัยน้ำตาท่วมวัด ชู้ป้าย ตะโกน ประหารบังหมัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง