ได้ลูกคืนแล้ว! หลังหนุ่มอ้างเป็นพ่อลักพาตัวไป ยอมส่งคืน เผยพาไปทำอะไรบ้าง

5 มี.ค. 2564 - 17:12 น.

พ่อแม่ใจชื้น ได้ลูกสาววัย 3 ขวบคืนแล้ว หลังหนุ่มอ้างเป็นพ่อที่แท้จริงลักพาตัวไป ยอมนำมาส่งคืน เผยช่วงที่พาไป ดูแลอย่างดี ตร.ชี้แม้จะคืน แต่ความผิดสำเร็จแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี พร้อม นายบี (นามสมมติ) อายุ 40 ปี สามี แจ้งความลูกสาววัย 3 ขวบ ถูก นายอาร์ต ลักพาตัวไป โดย นายอาร์ต อ้างว่าเป้นพ่อที่แท้จริง ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายจับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มี.ค.64 น.ส.เอ พร้อมด้วย นายบี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ เพื่อแจ้งให้ทราบว่า ได้ตัวลูกสาวคืนแล้ว และพาไปตรวจร่างกายที่ รพ.บ้านไผ่ ลูกสาวมีความปกติ ร่างกายแข็งแรงดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.เอ เปิดเผยว่า หลังจากเข้าพบ ผกก.สภ.บ้านไผ่ และทราบว่า ได้ขอหมายจับเรียบร้อยแล้ว ก็พากันกลับบ้าน จากนั้นเมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา ครูเนอสเซอรี่ที่เลี้ยงลูกตน ก็โทรศัพท์มาบอกว่า นายอาร์ต พาลูกมาคืนแล้ว ตอนนี้อยู่กับครูที่บ้านให้ไปรับด้วย จึงพากันเดินทางไปรับลูกสาว เมื่อเดินทางไปถึงก็เห็นลูกมีความสดใสร่าเริงดี จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เดินทางไปสมทบ จึงมีการพูดคุยกันและพาลูกสาวไปตรวจร่างกายที่ รพ.บ้านไผ่ ซึ่งแพทย์แจ้งผลในเบื้องต้นว่า ลูกสาวร่างกายแข็งแรง ไม่ได้ถูกล่วงละเมิดแต่อย่างใด จึงมีความสบายใจเป็นอย่างมาก

จากการพูดคุยกับลูกทราบว่า คนที่พาไปนั้น พาไปเที่ยวในร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าต่างๆ พากินข้าว อาบน้ำและพานอน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เขามีความเมตตา รักและเอ็นดูลูกสาว เมื่อทุกอย่างลงตัวและได้ลูกกลับมาแล้วก็สบายใจ จึงมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งให้ทราบว่าลูกสาวปลอดภัย ในส่วนของคดีความให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนกรณีที่ นายอาร์ต ยื่นฟ้องตนกับสามีที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่นนั้น ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตารมกระบวนการของศาล ศาลสั่งมาว่าอย่างไรก็ทำตามนั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า การที่ นายอาร์ต เอาเด็กมาคืน ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ความผิดสำเร็จแล้วเมื่อลักพาเด็กไปโดยที่พ่อแม่เขาไม่รู้เรื่องและไม่ยินยอม จึงขอหมายจับจากศาลเพื่อจับกุมตัว นายอาร์ต มาดำเนินคดี หาก นายอาร์ต ทราบเรื่องสามารถเข้ามอบตัวได้ตลอดเวลา และหากจับกุมตัว นายอาร์ต ได้ก็จะทราบว่าการลักพาตัวเด็กไปนั้น มีใครร่วมมือหรือรู้เห็นด้วยหรือไม่ หากทราบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วยก็จะทำการจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้ลูกคืนแล้ว! หลังหนุ่มอ้างเป็นพ่อลักพาตัวไป ยอมส่งคืน เผยพาไปทำอะไรบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง