พายุฤดูร้อน พัดถล่มจ.ลพบุรี ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชน และวัด ได้รับความเสียหายหลายแห่ง จนท.เร่งให้การช่วยเหลือ หวั่นถูกซ้ำรอบสอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2564 ร.อ.อธิพงษ์ มณีแก้ว ปลัดอ.บ้านหมี่ รรท.นายอ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มี.ค. 64 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ 3 ตำบล คือต.ดอนดึง ต.หนองกระเบียน และต.ชอนม่วง รวมถึงวัดพุน้อย ถูกลมพายุพัดกระหน่ำหลังคาศาลาการเปรียญปลิวว่อน ซึ่งบ้านที่เสียหายส่วนใหญ่ถูกลมพัดหลังคาบ้านหายไป บางหลังถูกต้นไม้ล้มทับ

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงมา และเสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้านหักหลายต้นทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลชอนม่วงได้ลงพื้นที่ รายงานความเสียหายในเบื้องต้นให้กับทางป้องกันจังหวัดทราบแล้ว

 

จากการตรวจสอบที่วัดพุน้อย พบว่ามีเศษหลังคากระเบื้องตกลงมาเกลื่อนพื้น หลังคาศาลาการเปรียญได้รับความเสียหายบางส่วน จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อนว่ามีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายเพิ่มเต็มอีกหรือไม่ พร้อมเร่งให้ความช่วยเหลือหวั่นว่าจะเกิดพายุพัดซ้ำลงมาอีกจะยิ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเพิ่ม

สำหรับในพื้นที่จ.ลพบุรี ในรอบ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาอากาศร้อนจัด อุณหภูมิสูงถึง 40 องศา ซึ่งทุกปีในพื้นที่ต.ชอนม่วง ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งจะถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเป็นที่แรกในจ.ลพบุรี ปีที่แล้วก็ถูกพายุพัดกระหน่ำติดต่อกัน 3 วัน ซึ่งทางหน่วยงานราชการหวั่นเกิดเหตุซ้ำ จึงต้องเร่งทำการซ่อมแซม พร้อมประกาศเตือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ระมัดระวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน