แห่เก็บ ดักแด้ หนอนต้นขี้เหล็ก หลังบุกร.ร. เผยหายาก-รสเด็ด-ราคาแรง!

27 มี.ค. 2564 - 14:13 น.

กองทัพหนอน โดนโจมตีแล้ว หลังกลายร่างเป็น ดักแด้ จำนวนมากในโรงเรียนเสิงสาง จ.นครราชสีมา ชาวบ้านแห่เก็บ บอกหากินยาก-ขายได้ราคาดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี กองทัพหนอน จำนวนมากบุกเข้าโรงเรียนเสิงสาง ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่ง นายอุเทน มุงยนต์กลาง อาจารย์ประจำวิชาศิลปะ ได้ทำการบันทึกภาพเอาไว้เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภาพที่หนอนจำนวนมากกำลังไต่ตัวอยู่ตามผนังอาคารเรียน และพื้นที่ต่าง ๆ ภายในโรงเรียน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 27 มี.ค.2564 หลังจากที่สื่อต่าง ๆ เผยแพร่ กองทัพหนอน บุกโรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จึงมีการตรวจสอบพบเป็น หนอนต้นคูณ หรือ หนอนต้นขี้เหล็ก และเป็นหนอนที่ไม่มีอันตราย ทำให้ชาวบ้านต่างพากันเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อเก็บดักแด้ของหนอนขี้เหล็ก เพื่อนำไปประกอบอาหาร และนำไปขายกันเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม นางทองจันทร์ เครือชัย อายุ 51 ปี ชาวจ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพฯ กล่าวว่า หลังทราบข่าวการระบาดของหนอนผีเสื้อใน อ.เสิงสาง จึงอาศัยโอกาสที่เดินทางกลับมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาลฯ ที่จ.กาฬสินธุ์ แวะมาที่โรงเรียนเสิงสางก่อน เพื่อเก็บหนอนดักแด้กลับไปฝากญาติพี่น้องที่บ้านเกิด


“อยู่แถว ๆ บ้านก็มี และชาวบ้านชอบทานกันมาก แต่ก็ไม่ได้มีจำนวนมากขนาดนี้ พอทราบข่าวจึงใช้ช่วงเวลาที่จะต้องเดินทางกลับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แวะมาเก็บดักแด้นำไปฝากญาติพี่น้องและนำไปคั่วกิน โดยบางส่วนอาจจะนำไปขาย ในราคาจะตกกิโลกรัมละ 300 บาท” นางทองจันทร์ กล่าว

ด้าน น.ส.ดารณี พิมพ์เภา อายุ 22 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ อีกรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนเดินทางมารับญาติที่ นวนคร ปทุมธานี เพื่อกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ จะไปทำบุญให้กับคุณพ่อที่เพิ่งเสียชีวิต และเมื่อทราบข่าวว่ามีการระบาดของหนอนขี้เหล็กที่นี่ ก็เลยแวะมาเก็บตัวดักแด้ไปคั่วกินที่บ้าน เพราะรสชาติอร่อยและหากินยาก ซึ่งอยู่ที่แต่ละคนจะชอบแบบไหน ส่วนตนจะนำไปคั่วก่อน จะทำให้ได้รสชาติที่มันอร่อยมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่เก็บ ดักแด้ หนอนต้นขี้เหล็ก หลังบุกร.ร. เผยหายาก-รสเด็ด-ราคาแรง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง