ผู้สมัคร สท.นางรอง นับ10 ราย แจ้งเอาผิดประธาน กกต. งงหนักคะแนนหาย ชนะกลับเป็นแพ้

31 มี.ค. 2564 - 09:55 น.

ผู้สมัคร สท.นางรอง นับ10 ราย นำหลักฐานภาพถ่ายไป แจ้งความเอาผิดประธาน กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้ง งงหนักคะแนนหาย ชนะกลับเป็นแพ้ แพ้พลิกชนะเฉย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 มี.ค.64 ผู้สมัครสมาชิกเทศบาล(สท.)เมืองนางรอง จุดเลือกตั้งหน่วยที่ 5 เขต 2 จุดหนองมน ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 10 คน เข้าไปลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.เฉลิมชัย เณรธรณี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.นางรอง อ.นางรอง

หลังพบความผิดปกติของหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว คะแนนของผู้สมัครที่ศูนย์เลือกตั้งเทศบาลเมืองนางรอง ไม่ตรงกับจุดนับคะแนนที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง บางคนชนะกลายเป็นแพ้ บางคนแพ้กลายเป็นชนะการเลือกตั้ง

นายศิวกร ภูมิปรีชา อายุ 58 ปี เลขที่ 157 ถ.ประจันตเขต อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ผู้สมัคร สท. เขต 2 เทศบาลเมืองนางรอง กล่าวว่า ตนสมัครรับเลือกตั้งเป็น สท.เขต 2 เพื่อต้องการไปรับใช้ประชาชน
หลังปิดหีบเลือกตั้ง ตนเฝ้าดูผลคะแนนหน้าหน่วยแบบใจจดใจจ่อ ผลปรากฎว่าตนได้คะแนน 224 คะแนน ชนะมาเป็นที่ 1 ดีใจ ถ่ายภาพผลคะแนนเอาไปอวดภรรยาที่บ้าน คิดว่าอย่างไงต้องได้เป็น สท.แน่นอน

แต่หลังจากนั้น ชาวบ้านแจ้งมาว่า ตนแพ้การเลือกตั้ง จึงรีบไปดูผลคะแนนที่ศูนย์เลือกตั้งที่เทศบาลเมืองนางรอง ปรากฏว่าจากที่ตนได้คะแนน 224 คะแนน เหลือเพียง 129 คะแนน คะแนนหายไป 95 คะแนน จากอันดับ 1 มาเป็นดับ 3 แต่โชคดีที่ยังได้เป็นเพราะแต่ละเขตจะมี สท.ได้ 6 คน

ขณะที่ นางอรกมล จิตต์ปภัสสร อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 102/15 ถ นางรอง-ปะคำ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ผู้สมัคร สท. เขต 2 ตนได้คะแนนจากหน้าหน่วยเลือกตั้ง 178 คะแนน เมื่อผลคะแนนส่งมาที่ศูนย์เลือกตั้ง คะแนนเปลี่ยนเป็น 191 คะแนน เพิ่มมา 13 คะแนน ตอนนี้ผู้สมัครซึ่งมีอยู่ 10 คน บางคนที่คิดว่าได้ กลับเป็นไม่ได้

สาเหตุที่มาลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่ออยากให้มีการตรวจสอบ ผอ.กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้ง ว่ามีความโปร่งใสหรือไม่ หรือหากเกิดความผิดพลาดในด้านไหน ขอให้แจ้งผู้สมัครและประชาชนทราบ และอยากทราบว่า”ทำไมคะแนนถึงเพี้ยน”ทั้งที่นับคะแนนจุดเดียวคือหน้าหน่วยเลือกตั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้สมัคร สท.นางรอง นับ10 ราย แจ้งเอาผิดประธาน กกต. งงหนักคะแนนหาย ชนะกลับเป็นแพ้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง