สายไฟทำไร้ชีวิต ย่องเข้ากลางดึก บ้านฝรั่ง ลักตัดไม่รู้มีไฟฟ้า โดนชอร์ตตายข้างแทงก์น้ำ

12 พ.ย. 2564 - 15:48 น.

หนุ่มใหญ่ชะตาขาด ย่องเข้าบ้านฝรั่งกลางดึก ลักตัดสายไฟ ไม่รู้ไฟยังทำงาน โดนชอร์ตคาคีมตัด สิ้นใจตายข้างแทงก์น้ำ คาดช่วงฝนตกพอดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ย.64 ร.ต.อ.ธนพล วณิชยารุ่งเรือง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธุ์ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ที่บ้านไม่มีบ้านเลขที่ ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านพุน้อย ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน สามร้อยยอด

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียวที่กำลังก่อสร้าง มีรั่วล้อมรอบ พบ นายคริสตอฟ โดมินิค ณัก ณีราร์โด อายุ 54 ปี ชาวฝรั่งเศส เจ้าของบ้าน ได้ชี้ไปที่บริเวณมุมกำแพงบ้าน หลังแทงก์น้ำขนาดใหญ่ พบร่างชาย ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน นอนตะแครงคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างกำแพง ตรวจสอบพบคีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ ปลายคีมตัดยังคาอยู่กับสายไฟสีดำ ที่มือข้างขวาพบมีบาดแผลถูกไฟฟ้าชอร์ตจนไหม้ และที่บริเวณซี่โครงด้านซ้ายก็มีรอยไหม้ ทราบชื่อคือ นายอรุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมานานหลายชั่วโมง

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตกางเกงเปียก ข้างกันมีคีมตัดสายไฟอยู่ ลักษณะกำลังจะตัดสายไฟ แต่ผู้เสียชีวิตไม่ทราบว่ามีไฟฟ้าจึงไม่ได้ป้องกัน เมื่อขณะกำลังใช้คีมตัดสายไฟจึงถูกไฟชอร์ตจนเสียชีวิตทันที และพบรอยเท้าปีนข้ามกำแพงเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงถ่ายภาพและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นายคริสตอฟ เล่าว่า ยังไม่ได้เข้ามาอยู่เพราะบ้านกำลังสร้าง และกำลังทดสอบระบบไฟฟ้าไม่มีคนเฝ้า เมื่อตนมาดูบ้านตอนสาย เดินดูในบ้านก็ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่เมื่อลองเปิดไฟดูก็พบว่าไฟไม่ติดจึงเดินออกดูรอบๆ บ้านก็ต้องตกใจเพราะเจอคนนอนอยู่ข้างกำแพงหลังแทงก์น้ำ เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่ตัวคนเดียว ภรรยาเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว บ้านอยู่ห่างบ้านหลังเกิดเหตุ ประมาณ 2 กม.ก็ไม่คิดว่าจะมาทำอะไรแบบนี้ เบื้องต้นคาดว่า นายอรุณ แอบเข้ามาลักตัดสายไฟตอนกลางคืนเพราะว่าบ้านยังไม่มีคนอยู่ ซึ่งช่วงตอนคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก นายอรุณ ได้นำคีมตัดเหล็กแอบเข้ามาเพื่อหวังจะลักตัดสายไฟ แต่มาพลาดท่าถูกไฟฟ้าชอร์ต ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สายไฟทำไร้ชีวิต ย่องเข้ากลางดึก บ้านฝรั่ง ลักตัดไม่รู้มีไฟฟ้า โดนชอร์ตตายข้างแทงก์น้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง