โรงเรียนไม่ใช่สมรภูมิรบ! นศ.เทคนิคกรุงเก่า พกระเบิดปิงปองไปเรียน ทำร่วงกลางห้อง ตูมสนั่นเจ็บ 5 คน เจ้าตัวเผยรุ่นพี่ฝากเอาไว้

วันที่ 26 ก.ค.65 ร.ต.อ.เปล่ง พานแก้ว รองสว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีนักศึกษาถูกสะเก็ดระเบิดปิงปองได้รับบาดเจ็บหลายราย ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บ 5 ราย อายุ 15-17 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับบาดเจ็บจากการถูกสะเก็ดระเบิดปิงปอง บริเวณต้นขาและตามลำตัว แพทย์ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทุกคนอยู่ในอาการปลอดภัย

จากการสอบถาม นายเอ (นามสมมติ) เจ้าของระเบิด ซึ่งมีบาดแผลถูกสะเก็ดบริเวณหลังเท้าขวา เล่าว่า ช่วงเวลา 11.00 น. ทุกคนกำลังเรียนอยู่ในห้องเรียน และตนได้นำกระเป๋าเป้ ซึ่งในกระเป๋ามีระเบิดปิงปองอยู่ 1 ลูก จากนั้นกระเป๋าเป้เกิดร่วงลงพื้นจนทำให้ระเบิดที่พกมาเกิดระเบิดขึ้น จนเพื่อนในห้องเรียนได้รับบาดเจ็บ ส่วนระเบิดนั้นตนยอมรับว่าเพื่อนรุ่นพี่เป็นคนฝากเอาไว้ ตนจึงเก็บมาด้วย และนึกไม่ถึงว่าจะทำกระเป๋าร่วงแล้วทำให้เกิดระเบิด จนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน นายบี (นามสมมติ) เพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกัน เผยว่า ตนและกลุ่มเพื่อนประมาณ 30 คน กำลังเรียนอยู่ภายในห้องเรียน หน้าที่พลเมือง 1303 ชั้น 3 จังหวะนั้นเป็นช่วงท้ายคาบเรียนจะหมดวิชาเรียน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว มีควันคละคลุ้งทั่วห้องเรียน ทุกคนภายในห้องเรียนก็พากันวิ่งหนีกันอลหม่าน กระทั่งอาจารย์วิ่งขึ้นมาดูบนห้อง พบมีเพื่อนได้รับบาดเจ็บ 5 คน ถูกสะเก็ดระเบิดตามแขนและขา ส่วนเพื่อนๆ คนอื่นตอนนี้มีอาการหูดับ

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบประวัตินักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บและจะเชิญตัวนักศึกษาที่พกพาระเบิดมาโรงเรียนไปสอบปากคำ และจะเชิญผู้ปกครองมาร่วมสอบสวน ก่อนดำเนินการต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน