ยะลา ช่วงวันหยุดประจำสัปดาห์ นักท่องเที่ยวต่างชาติ นักท่องเที่ยวไทย ไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทยอยเดินทางท่องเที่ยว ในพื้นที่ อ.เบตง ต่อเนื่อง

19 ส.ค. 65 – บรรยากาศที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้าม ด่านบูกิตบือราปิต รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย ช่วงก่อนวันหยุดประจำสัปดาห์ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา อย่างคึกคักต่อเนื่อง กรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง

รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าตามร้านค้า ในตัวเมืองเบตง เป็นไปอย่างอย่างคึกคัก โดยไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น เมื่อนที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา

โดย เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ด่านควบคุมโรคติดต่อ ระหว่างประเทศเบตง คอยอำนวยความสะดวก ตรวจเอกสารการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมตรวจหนังสือเดินทาง ให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศอย่างเป็นมิตรและเป็นเจ้าบ้านที่ดี

นายอาบู อาซัน นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติมีความเชื่อมั่นภาคการท่องเที่ยวใน อ.เบตง จ.ยะลา ส่วนใหญ่มั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ทั้ง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นนั้น นักท่องเที่ยว เกิดความเคยชินแล้ว และอีกอย่างพื้นที่ที่เกิดเหตุ อยู่ต่างพื้นที่ จึงมีความมั่นใจ และพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อน ในพื้นที่ อ.เบตง และอยากเชิญชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวเมืองเบตงแห่งนี้

พ.ต.ท.สมเจตน์ หนูชัยแก้ว สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง กล่าวว่า ภายหลังเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออก ประเทศอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นตามลำดับ

โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาวันละ 1,000 – 1,500 คน ส่วนวันธรรมดา วันละ 400-800 คน ช่วงเดือนพฤษภาคม มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 5,609 คน เดือนมิถุนายน มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 13,469 คน

ส่วนเดือนกรกฎาคม มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 32,898 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว จากประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง จะมีการตรวจสอบหนังสือเดินทางขาเข้าและขาออก ตรวจสอบประวัติบุคคลอย่างรัดกุม

ด้าน นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง เพิ่มความถี่ในการเดินตรวจตราพื้นที่รับผิดชอบ เน้นย้ำเพ่งเล็งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลที่มีสัมภาระที่น่าสงสัย จัดชุดลาดตระเวนออกตรวจตรา

โดยเฉพาะ หน้าร้านสะดวกซื้อ สถานีบริการน้ำมัน สถานที่ราชการ สถานบริการต่างๆ เสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ต้องการทำลายภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจ ทำลายสาธารณูปโภค ทำลายทรัพย์สิน

จึงขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้าประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมสอดส่องดูแลพื้นที่เฝ้าระวังเหตุ โดยหากพบสิ่งของต้องสงสัย รวมถึงกลุ่มบุคคลต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบทันที ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน