สลด พบศพหญิง 75 ปี เสียชีวิตปริศนา สภาพเปลือยอก อยู่ในถุนบ้าน ชายโครงซ้ายห้อเลือด อดีตผัวเผยโทรหาหลายครั้งไม่รับสาย ญาติช่วยกันตามหา ก่อนที่ลูกสาวไปพบศพ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.โตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบยายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ซึ่งหลังจากลงพื้นที่ไปยังบ้านที่เกิดเหตุนั้นพบว่า มีกลุ่มชาวบ้านในหมู่บ้านจำนวนมาก มายืนมุงดูอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ

โดยระหว่างที่ไปถึงนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลโนนสูงแล้ว พร้อมกับกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและหาหลักฐานภายในที่เกิดเหตุ สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านของ นางจำนงค์ อายุ 75 ปี ผู้เสียชีวิต

โดยศพของนางจำนงค์นั้นถูกพบอยู่ใต้ถุนบ้าน อยู่ในสภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ มีผ้าถุงอยู่บริเวณเอว พบมีเลือดออกที่จมูกและมีบาดแผลที่ศีรษะด้านหลังของผู้เสียชีวิต และพบมีรอยช้ำที่ชายโครงด้านซ้าย ลักษณะเป็นห้อเลือดขึ้นอยู่บริเวณแผ่นหลัง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 2-3 วัน นอกจากนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ถูกจอดเก็บไว้ที่ห้องเก็บของหลังของบ้าน

จากการสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้าน ทราบว่าเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณก่อนเที่ยง โดยนายสุภาพ อายุ 79 ปี อดีตสามี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นอดีตสามีของนางจำนงค์ มีลูกด้วยกัน 5 คน แต่เลิกรากันไปกว่า 30 ปีแล้ว

นางจำนงค์นั้นปกติเป็นคนแข็งแรง และยังเดินทางไปไหนมาไหนด้วยตัวคนเดียวด้วยรถจักรยานยนต์ โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานั้น ตนโทรศัพท์หานางจำนงค์ช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมง แต่นางจำนงค์ก็ไม่รับสาย ตนก็ยังไม่สงสัยอะไร จนช่วงหัวค่ำ ตนก็โทรไปอีก จนสายตัดไปเอง นางจำนงค์ก็ไม่รับสายอีก

กระทั่งวันรุ่งขึ้น ตนก็ทราบข่าวว่านางจำนงค์หายตัวไป ญาติๆ และชาวบ้านจึงช่วยกันตามหา ชาวบ้านหลายคนที่ผ่านหน้าบ้านก็พยายามมองเข้าไปในบ้านแล้ว แต่ก็ไม่เห็นอะไร เนื่องจากมีต้นหญ้าบัง และนางจำนงค์ ยังเลี้ยงสุนัขไว้หนึ่งตัว ซึ่งมีนิสัยที่ค่อนข้างดุ จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปดูภายในบ้าน จนมาช่วงเช้าของวันนี้ ลูกสาวเข้ามาที่บ้าน และพบศพของนางจำนงค์นอนเสียชีวิตอยู่ จึงแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.สิทธิพล ทิมสูงเนิน ผกก.สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า นางจำนงค์ผู้ตายนั้นอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง ลูกทั้งหมดแยกย้ายไปทำงานอยู่ที่อื่น ส่วนตัวอดีตสามีนั้นก็ไปมีครอบครัวใหม่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง แต่ยังติดต่อกันอยู่

จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุนั้น ไม่พบร่องรอยคนภายนอกเข้ามา ไม่มีร่องรอยงัดแงะหรือรื้อค้นสิ่งของมีค่า รถจักรยานยนต์ของผู้ตายนั้นก็ถูกพบจอดอยู่ในห้องเก็บของด้านหลังของบ้าน นอกจากนี้ ยังไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ขัดขืนแต่อย่างใด

ที่สำคัญนั้นสุนัขพันธุ์บางแก้ว ที่ผู้ตายเลี้ยงไว้นั้นค่อนข้างดุ จนคนภายนอกนั้นไม่สามารถเข้ามาในบ้านได้

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ ผู้ตายลื่นล้มศีรษะฟาดพื้นเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นออก โดยต้องรอผลของการชันสูตรอย่างเป็นทางการ ถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน