ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน “ก๊อปปี้” ชุดเจ้าหญิงไดอาน่า

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน “ก๊อปปี้” ชุดเจ้าหญิงไดอาน่า

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน – เมื่อ 19 มิ.ย. เดอะซัน รายงานกระแสถกเถียงบนโลกออนไลน์ ภายหลังมีการเปรียบเทียบว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงฉลองพระองค์คล้าย ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ พระมารดาเจ้าชายแฮร์รี

บางส่วนชื่นชมว่าเป็นชุดที่สวยเหมือนกัน ทั้งเจ้าหญิงไดอาน่าและดัชเชสก็ทรงรูปโฉมงดงามเช่นกัน ขณะที่อีกฝ่ายโพสต์ข้อความไม่พอใจ และว่าดัชเชสเมแกนไม่ควรลอกเลียนสไตล์การแต่งตัวของเจ้าหญิงไดอาน่า

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน
เจ้าชายแฮร์รี จูงพระหัตถ์เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา ที่สวยสะพรั่งในชุดกระโปรงลายดอกไม้สีน้ำเงิน ขณะเสด็จเข้างานสมรสของพระญาติเจ้าชายแฮร์รี เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. /Geoff Robinson/MetroUK/

กรณีวิพากษ์วิจารณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังเจ้าชายแฮร์รี พร้อมด้วยดัชเชสเมแกนเสด็จไปร่วมพิธีสมรสของ นายจอร์จ วู้ดเฮาส์ กับ น.ส.ซีเลีย แมคคอร์ควอเดล ลูกสาวของ เลดี้ซาราห์ แมคคอร์ควอเดล พี่สาวคนโตของเจ้าหญิงไดอาน่า และมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของเจ้าชายแฮร์รี ที่โบสถ์ในเขตลินคอล์นเชอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน
จอร์จ วู้ดเฮาส์ กับซีเลีย แมคคอร์ควอเดล ลูกสาวของเลดี้ซาราห์ แมคคอร์ควอเดล พี่สาวคนโตของเจ้าหญิงไดอาน่า เข้าพิธีแต่งงานแสนอบอุ่น เมื่อ 16 มิ.ย. /Geoff Robinson/

ดัชเชสเมแกนทรงปรากฏพระวรกายสวยสะพรั่งในชุดกระโปรงยาวสีขาวที่เพิ่มความนุ่มนวลชวนมองด้วยลวดลายดอกไม้สีน้ำเงิน จากห้องเสื้อ ออสการ์ เดอ ลา เรนตา ดีไซเนอร์ระดับตำนานจากสหรัฐอเมริกา ราคา 4,350 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 140,000 บาท

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน
เจ้าฟ้าชายชาร์ลสื และเจ้าหญิงไดอาน่า ระหว่างเสด็จเยือนซาอุดีอาระเบีย เมื่อปี 2529 /thesun.co.uk/

โดยเดลี่เมล์ระบุว่าผู้ใช้บัญชีอินสตาแกรม @loveprincessdiana โพสต์ภาพคู่ระหว่างดัชเชสเมแกนและเจ้าหญิงไดอาน่า พร้อมกล่าวว่าชุดของดัชเชสเมแกนคล้ายมากกับฉลองพระองค์เสื้อคลุมรัดเอวแบบทูนิกของ แคตเธอรีน วอล์คเกอร์ ที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมใส่เมื่อครั้งตามเสด็จ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร เยือนซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการ ในปี 2529

ส่งผลให้บรรดานักท่องอินเตอร์เน็ตจำนวนมากแห่แสดงความคิดเห็น หลายคนโพสต์ข้อความเชิงบวกชื่นชมสไตล์การแต่งตัวของทั้งเจ้าหญิงไดอาน่าและดัชเชสเมแกน โดยผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งกล่าวว่า “ชุดสวยของผู้หญิงที่สวยสง่าทั้งสองคน”

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน
เจ้าชายแฮร์รี่จับพระหัตถ์เมแกนขณะเสด็จลงจากทางเดินที่เป็นเนินเล็กๆ ก่อนเข้าสู่โบสถ์ที่ประกอบพิธีมงคล /Geoff Robinson/MetroUK/

 

อย่างไรก็ตาม มีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย ข้อความหนึ่งกล่าวว่า “จริงๆ เหรอ??? เธอลอกเลียนสไตล์ของไดอาน่า” อีกข้อความว่า “มีแค่ไดอาน่าเท่านั้น เมแกนมีสไตล์ที่เป็นของเธอ หวังว่าพวกเขาจะปล่อยให้เธอเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่ก๊อปปี้ไดอาน่า นี่มันดูจะแปลกๆ นะ”

ด้าน นายอาร์เธอร์ เอ็ดเวิร์ดส์ ช่างภาพข่าวราชสำนักประจำเดอะซัน กล่าวว่าดัชเชสเมแกนมีความเหมือนเจ้าหญิงไดอาน่าค่อนข้างมาก ไม่ใช่แค่ชอบงานการกุศลช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว เวลาเจอเด็กๆ ทั้งเจ้าหญิงไดอาน่าและดัชเชสเมแกนจะทรงย่อลงมาประทับยองๆ เพื่อพูดคุยกับเด็กๆ

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน
ชุดกระโปรงลายจุดขาวของเจ้าหญิงไดอาน่า และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ภายหลังไดอาน่าคลอดเจ้าชายวิเลียม และดัชเชสเคตคลอดเจ้าชายจอร์จ  /goodhousekeeping/

ทั้งนี้ นอกจากดัชเชสเมแกนแล้ว แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็เป็นอีกคนที่ถูกพูดถึงสไตล์การแต่งตัวคล้ายเจ้หญิงไดอาน่า โดยเฉพาะฉลองพระองค์ชุดกระโปรงเมื่อครั้งเสด็จออกจากโรงพยาบาลเซนต์แมรีในกรุงลอนดอน หลังมีพระประสูติกาล เจ้าชายจอร์จ ในปี 2556  ทรงสวมชุดกระโปรงสีฟ้าลายจุดขาวคล้ายกับชุดสีเขียวลายจุดขาวที่ไดอาน่าฉลองพระองค์หลังมีพระประสูติกาลเจ้าชายวิลเลียม ในปี 2525

ชาวเน็ตแซะดัชเชสเมแกน
ชุดกระโปรงแดงปกขาวที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงฉลองพระองค์หลังคลอดเจ้าชายแฮร์รี  และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เมื่อครั้งคลอดเจ้าชายหลุยส์ /goodhousekeeping/

ส่วนชุดกระโปรงสีแดงสดปกสีขาวเหมือนกันนั้น ไดอาน่าใส่หลังคลอดเจ้าชายแฮร์รี ขณะที่ดัชเชสเคตใส่หลังคลอด เจ้าชายหลุยส์ รัชทายาทองค์ที่ 3 เมื่อ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

อ่านต่อ:

แห่วิจารณ์ชาร์ลส์ตั้งชื่อเล่น “เมแกน-ทังสเตน” เปรียบเทียบแข็ง-อึด

“เมแกน” ฉายเดี่ยวครั้งแรก! จับตาออกงานคู่ “ควีนอลิซาเบธ”

บทความก่อนหน้านี้โตชิบารุกต่อครึ่งปีหลังส่ง 34 รุ่นใหม่ดันยอดขายโตในรอบ 4 ปี หลังแนวโน้มกำลังซื้อฟื้นดี
บทความถัดไปเปิดใจ ยุทธ บางขวาง พี่เลี้ยงนักโทษประหาร เล่านาทีสุดท้ายชีวิตนักโทษ