สิ้นดาราหนุ่มสิงคโปร์วัย 28 บาดเจ็บขณะซ้อมรบในนิวซีแลนด์

24 ม.ค. 2562 - 03:02 น.

สิ้นดาราหนุ่มสิงคโปร์วัย 28 บาดเจ็บขณะซ้อมรบในนิวซีแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิ้นดาราหนุ่มสิงคโปร์วัย 28 – วันที่ 23 ม.ค. สเตรตส์ไทม์ รายงานข่าวการเสียชีวิตของ อะลอยเชียส ผัง ดาราหนุ่มชาวสิงคโปร์ วัย 28 ปี ภายหลังได้รับบาดเจ็บ ขณะซ่อมบำรุงอาวุธ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ระหว่างปฏิบัติการซ้อมรบของกองทัพสิงคโปร์ ที่นิวซีแลนด์

กระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า สิบโทชั้นหนึ่ง อะลอยเชียส ผัง เสียชีวิตเมื่อ 20.45 น. วันที่ 23 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมระบุว่า เมื่อวันที่ 19 ม.ค. สิบโทชั้นหนึ่ง ผัง ทหารช่างสรรพาวุธ กองพันทหารปืนใหญ่ 268 กำลังซ่อมบำรุงภายในปืนใหญ่วิถีโค้งอัตตาจร (Self-Propelled Howitzer) ของกองทัพสิงคโปร์ พร้อมบุคลากรของกองทัพอีก 2 คน ที่ค่ายทหารไวโอว์รู ประเทศนิวซีแลนด์

แต่กระบอกปืนใหญ่ได้ลดระดับลงมากระแทกสิบโทชั้นหนึ่ง ผัง ได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งโรงพยาบาลไวกาโต และเข้ารับการผ่าตัด 3 ครั้ง เนื่องจากอาการทรุดลง และการผ่าตัดครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้นเมื่อก่อนเที่ยงคืนวันที่ 22 ม.ค. แม้ว่าทีมแพทย์จะพยายามซ่อมแซมอวัยวะที่เสียหาย และใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิต แต่สิบโทชั้นหนึ่ง ผัง เสียชีวิตลงในที่สุด


กระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ระบุว่า กองทัพสิงคโปร์จะดำเนินการนำร่างสิบโทชั้นหนึ่ง ผัง กลับสู่มาตุภูมิ พร้อมกันนี้ ตนและกองทัพสิงคโปร์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว และจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวในช่วงเวลาแห่งการสูญเสียครั้งนี้

ขณะที่พ่อ แม่ และน้องชาย 2 คน ของ ผัง เดินทางมาถึงเมืองแฮมิลตัน นิวซีแลนด์ เมื่อวานนี้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประสานงานครอบครัวกองทัพสิงคโปร์ และน้องชายคนหนึ่งโพสต์ข้อความในนามครอบครัวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของ ผัง ด้วย

บรรดาศิลปินชาวสิงคโปร์ร่วมเปลี่ยนรูปภาพโปรไฟล์เป็นขาวดำในอินสตาแกรมส่วนตัว หนึ่งในนั้นมี เจย์ลีย์ วู ดาราสาว ซึ่งคบหากับ ผัง แต่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน โพสต์ข้อความว่า “ฉันไม่โชคดีพอที่จะเป็นภรรยาคุณในชาตินี้ เราต้องแต่งงานกันในชาติหน้าแล้ว”

คณะกรรมการไต่สวนอิสระจะประชุมเพื่อค้นหาสภาพการณ์ของเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งมีผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธานในการแถลงข่าววันที่ 24 ม.ค. ที่จะถึงนี้ เพื่อนำเสนอสาเหตุที่ค้นพบในเบื้องต้น

ทั้งนี้ ปฏิบัติการซ้อมรบดังกล่าวมีชื่อว่า ธันเดอร์ วอร์เรียร์ ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2540 สำหรับปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ม.ค. – 2 ก.พ. 61 มีบุคลากรทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ 268 และกองพัน 24 ของกองทัพสิงคโปร์ รวมกว่า 500 นาย เข้าร่วม ส่วน อะลอยเชียส ผัง เข้าร่วมการซ้อมรบในฐานะกองหนุน

อะลอยเชียส ผัง เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ส่วนผลงานล่าสุดรับบทในละคร My One In A Million ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ของสิงคโปร์ แต่น่าเศร้าที่ ผัง เสียชีวิตก่อนจะเริ่มถ่ายทำในเดือนหน้านี้ หลังจากช่วงเทศกาลตรุษจีนไปแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นดาราหนุ่มสิงคโปร์วัย 28 บาดเจ็บขณะซ้อมรบในนิวซีแลนด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง