ฆ่ายกครัว5ศพ หนุ่ม16ปลิดชีพ ขวานฟันตา-ยาย-แม่-น้อง4ขวบ2คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฆ่ายกครัว5ศพ – วันที่ 18 ส.ค. ไลฟ์ รายงานคดีสะเทือนขวัญในแคว้นอูเลียนอฟสค์ ตอนกลางรัสเซีย เป็นฆาตกรรมยกครัว 5 ศพ เจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบบ้านในหมู่บ้านปาตรีเคเยโว เขตบาซาร์โนซึซกันสกี ซึ่งมีคราบเลือดและพบผู้เสียชีวิต 5 ศพ

คณะกรรมการสอบสวนของรัสเซียประจำแคว้นอูเลียนอฟสค์ระบุว่า ผู้เสียชีวิตในบ้าน 5 ศพ เป็นชายอายุ 66 ปี หญิงอายุ 69 ปี หญิงอายุ 42 ปี และเด็กชายกับเด็กหญิงอายุ 4 ขวบทั้งคู่ ทั้งหมดมีแผลถูกฟันด้วยขวาน ห่างจากที่เกิดเหตุราว 500 เมตร เจ้าหน้าที่พบอีก 1 ศพ คือ นายตีเมียร์ลัน คามาเลตดีนอฟ อายุ 16 ปี

ผู้เสียชีวิต 5 ศพดังกล่าว มีความสัมพันธ์กับนายตีเมียร์ลัน ในฐานะตา ยาย แม่ น้องชาย และน้องสาว ตามลำดับ การสืบสวนในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายตีเมียร์ลันสังหารทุกคนในครอบครัวก่อนจะฆ่าตัวตาย

แหล่งข่าวระบุว่า นายตีเมียร์ลันวางแผนฆ่าตัวตายมาเป็นเวลานานแล้ว หลังก่อเหตุ นายตีเมียร์ลันเขียนจดหมายลาตายยาว 3 หน้ากระดาษ ระบุว่า ตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้คนในครอบครัวเสียชีวิต ด้วยเหตุนี้ จะเอาชีวิตทุกคนไปด้วย

นอกจากนี้ ก่อนจบชีวิตตัวเอง นายตีเมียร์ลันส่งข้อความเสียงทางโทรศัพท์ไปถึงเพื่อนคนหนึ่ง บ่นว่ารู้สึกเหนื่อยกับชีวิตยากลำบาก และยอมรับว่าไม่รักครอบครัวตัวเอง ขวานเป็นทางออกเดียวสำหรับตน

นายตีเมียร์ลัน คามาเลตดีนอฟ (กลาง) / MASH

เพื่อนรายนี้เผยว่า เห็นข้อความตอนเช้าแต่ไม่ได้ฟังทันที เมื่อฟังแล้วถึงกับช็อกและไม่เชื่อสิ่งที่นายตีเมียร์ลันพูด จึงพยายามติดต่อนายตีเมียร์ลันและสอบถามแต่ไม่มีการตอบกลับ จึงไปหานายตีเมียร์ลันที่บ้าน และพบเจ้าหน้าหลายคนที่ในที่เกิดเหตุแล้ว

ไลฟ์ เปิดเผยคำพูดเพิ่มเติมจากคลิปเสียงของนายตีเมียร์ลันซึ่งบอกว่า ต้องการชีวิตสงบและบ่นว่าอูเลียนอฟสค์เป็นเมืองหลวงอาชญากรรมของรัสเซีย “สั้นๆ ฉันไม่ชอบเลย ฉันต้องการชีวิตสงบ”

ภาพถ่ายเก่าของครอบครัว ไม่ใช่อายุปัจจุบัน

ขณะที่พ่อของนายตีเมียร์ลัน ซึ่งแยกอยู่กับครอบครัวมาหลายปีแล้ว ช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากยังพูดคุยทางโทรศัพท์กับลูกชายเมื่อเดือนพ.ค. ลูกชายบอกว่าทุกคนสบายดี ไม่มีอะไรน่ากังวล แถมรับปากจะมาเยี่ยมพ่อจนถึงหมดช่วงวันหยุดฤดูร้อนด้วย

คณะกรรมการสอบสวนมีคำสั่งชันสูตรศพนายตีเมียร์ลันเพื่อตรวจสอบสภาพจิตใจหลังเสียชีวิต ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ข้อความในจดหมายลาตายเป็นลักษณะของคนมีอาการจิตเภท

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน